Hà Nội: Trường hạ Trăm Gian khai pháp khóa an cư kiết hạ PL.2568

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng nay ngày 30/5, 68 hành giả Tăng Ni các chùa trên địa bàn huyện Chương Mỹ về dự lễ khai pháp khóa an cư kiết hạ tại Hạ trường chùa Trăm Gian (huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Đạo Phong, UV HĐTS, Phó ban - Chánh Thư ký BTS, Chánh Duy na hạ trường đã sách tấn chư Tăng Ni nỗ lực tu tập trong mùa an cư kiết hạ và ân cần hướng dẫn cho gần 600 hàng Phật tử tại gia. 

Được biết, chương trình tu học sinh hoạt thực hiện đầy đủ ngày 6 thời khóa tu tập tụng kinh, niệm Phật theo nghi thức truyền thống với 3 thời niệm Phật và 3 thời tụng kinh. Một tháng thực hiện 6 ngày trai. Khóa lễ buổi trưa các ngày trai thực hành khóa lễ Sám nguyện – nhiễu Phật. Thực hiện đầy đủ một tháng hai tuần Bố tát vào ngày 14 và ngày 30 (ngày 29 tháng thiếu). Phải thực hiện Bố tát khi đã minh tướng, không được Bố tát khi trời còn chưa minh tướng. 

Năm nay, Phật giáo Hà Nội quyết định chọn bộ Sám Nguyện Yếu Giải do Đại sư Tuân Thức (964-1032) là danh tăng đời Tống biên soạn đã được Thượng tọa Luật sư Thích Tiến Đạt – Viện chủ chùa Đại Từ Ân (Hà Nội) dịch ra tiếng Việt nhằm lưu bố cho người đời sau kết duyên cùng pháp môn Tịnh Độ. Theo nghi thức cổ truyền “bình văn giảng nghĩa” như chư Tổ đã dạy, trong mùa an cư hành giả vẫn sử dụng chữ Hán để học tập. Trong buổi khai pháp hôm nay, chư Tôn đức trong Ban giảng sư đã đọc bình văn và giảng giải về bài tựa của bộ Sám Nguyện Yếu Giải cho toàn thể hội chúng.

Cuối buổi lễ, chư Tôn đức tặng bằng tuyên dương công đức đến đại diện nhóm Phật tử đã có nhiều đóng góp cho hạ trường những ngày đầu.

Sau đây là một số hình ảnh tải buổi lễ:

Tin, ảnh: Minh Nguyệt

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online