Hà Nội: Chùa Vạn Phúc tổ chức Thi giáo lý cấp cơ sở cho cư sĩ Phật tử lớp Hoằng pháp viên khóa II

Nghe đọc bài:

PSO - Hòa trong không khí hân hoan kính mừng Phật đản PL.2568 - DL.2024, ngày 7/5, tức ngày 29/3/Giáp Thìn, chùa Vạn Phúc (thôn Đoài, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) tổ chức Khóa tu kính mừng Phật đản, đồng thời tổ chức phần thi giáo lý cấp cơ sở cho gần 200 cư sĩ Phật tử lớp Hoằng pháp viên khóa II.

Chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực Ban Hoằng pháp TW, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN thành phố Hà Nội, trụ trì chùa Vạn Phúc; Thượng tọa Thích Trí Thuần - Phó thư ký, Chánh văn phòng Ban Hoằng pháp TW khu vực phía Bắc, Phó Ban Hoằng pháp GHPGVN thành phố Hà Nội; cùng chư Tôn đức Tăng lớp đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc.

Đúng 8h00, Ban nghi lễ đã cung rước chư Tôn đức quang lâm nơi Đại hùng bảo điện niêm hương bạch Phật đỉnh lễ Tam Bảo, cầu nguyện cho khóa tu được thành tựu viên mãn.

Trước khi bắt đầu vào ngày tu tập, Các Phật tử đã được lắng nghe quý Thầy đại diện cho Ban tổ chức thông qua chương trình tu học trong một ngày an lạc với những nội dung như: Thi giáo lý, tụng kinh, pháp đàm, thiền hành.vv...Đặc biệt buổi tối sẽ là khóa lễ tụng kinh Pháp Hoa thông tiêu của đại chúng.

Đồng thời, đại diện Phật tử đã đối trước chư Tôn đức dâng lời phát nguyện tu học tinh tiến.

Sau đó, là chương trình thi giáo lý về lịch sử cuộc đời Đức Phật dưới hình thức trắc nghiệm, với phần quà là những chuỗi vòng đeo hình Đức Phật mang lại niềm hỷ lạc cho đại chúng. Đặc biệt, 10 Phật tử có điểm số cao nhất sẽ được Thượng tọa Trụ trì trao tặng những bức thư pháp vô cùng ý nghĩa.

Đây chính là phần thi cấp cơ sở, làm tiền đề chuẩn bị cho Hội thi giáo lý cấp Thành phố do Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN thành phố Hà Nội tổ chức, diễn ra vào ngày 5/4/Giáp Thìn sắp tới tại chùa Đại Từ Ân (thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng).

Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ cho biết: Việc làm những bài trắc nghiệm giáo lý này không chỉ để các Phật tử chuẩn bị cho hội thi sắp tới, mà còn để quý vị ôn lại lịch sử về cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, ôn lại những giáo lý màu nhiệm mà Ngài đã để lại cho nhân loại trong suốt hơn 2600 năm qua vẫn còn nguyên giá trị. Đồng thời, phát nguyện hành trì, ứng dụng những lời Phật dạy vào trong đời sống hàng ngày, chuyển hóa tam độc Tham - Sân - Si, mang lại an vui hạnh phúc cho gia đình và xã hội. Đây chính là phẩm vật giá trị nhất dâng lên cúng dàng Đức Thế Tôn nhân kỉ niệm ngày đản sinh của Ngài. Đồng thời, Thượng tọa cũng mong muốn mỗi người Phật tử bắt đầu từ ngày mai, hãy treo trước cửa nhà hai lá cờ đó là cờ Phật giáo và cờ Việt Nam, bằng tất cả niềm tự hào nhất hướng về Đạo và Đời. Ngoài việc kỷ niệm ngày Phật đản, mỗi người cần phải nhớ tới Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, và ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại 19/5. Đó cũng chính là tinh thần tri ân và báo ân mà mỗi người con Phật luôn phải khắc ghi.

Phần thi giáo lý đã khép lại buổi sáng tràn đầy an vui, thắm tình đạo vị. 

Quý Thầy cùng đại chúng thực hiện nghi thức Cúng Quá Đường, dùng cơm chay trong chính niệm, tỉnh thức

Diệu Tường

Download Android Download iOS
Thái Lan: Phiên họp thống nhất các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak LHQ 2024

PSO - Sáng ngày 18/05/2024, tại chùa Prayurawongsawat Worawihan (Bangkok, Thái Lan) đã diễn ra phiên họp của Hội đồng Điều hành (Exco) thuộc Ủy ban Quốc tế ngày Vesak (ICDV) và Hiệp hội Phật giáo Quốc tế (IABU) nhằm chốt lại các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak 2024, diễn ra vào ngày mai, 19/05/2024 tại Đại học Mahachulalornkong ở cố đô Ayyuthaya

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online