20/01/2024 07:50

Hà Nội: CLB TTNPT Quán Sứ linh thiêng đêm hoa đăng kính mừng Đức Thế Tôn thành đạo.

Nghe đọc bài:

PSO - Tối mùng 8-12 ÂL (18-1-2024), tại ngôi chùa Quán Sứ, CLB Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ trang nghiêm cử hành Lễ kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo.

 

 Tham dự buổi lễ có Cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phật tử Trần Quang Vũ - Ủy viên Phân ban chuyên nghiệp Phật tử - Phật tử Diệu Thái - Nguyễn Tường Cẩm Vân - Ủy viên Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử - Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương cùng đông đủ Ban chủ nhiệm và các thành viên CLB Thanh thiếu niên Phật tử  Quán Sứ cùng tham dự.

Trong không khí trang nghiêm, toàn thể đại chúng nhất tâm tưởng nhớ đến Đấng Cha lành của nhân loại, Đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni. Tại buổi lễ toàn thể đại chúng dâng cúng  hoa đăng,  tụng kinh và niệm danh hiệu Đức Phật cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Nhân dịp này Cư sĩ Diệu Nhân đã chia sẻ về ý nghĩa ngày Phật thành đạo, đó là ngày cực kỳ quan trọng. Sau khi thành đạo, Đức Phật đã  giảng giải Phật pháp, giáo hóa chúng sinh để giải thoát cuộc đời đau khổ. Ngày thành đạo là một bước ngoặc đánh dấu  trong cuộc đời tu tập của Ngài. Ngày có ý nghĩa lớn đối với nhân loại.  Đức Phật từ một con người thế gian trở thành xuất thế gian, từ con người bình thường thành con người siêu phàm.

Thế giới dù có đổi thay, nhưng những lời dạy của Đức Phật vẫn mãi là bức thông điệp trao truyền cho loài người thực hành, ứng dụng. Đức Phật  là một con người có thật, một con người siêu phàm kết tinh của vô vàn tinh hoa tuyệt mỹ của nhân loại. Ngài là hiện thân của chân lý nhiệm mầu, sáng ngời trí tuệ và từ bi.

Cùng trong dịp này Ban chủ nhiệm đã tổ chức chúc mừng  sinh nhật cho các thành viên CLB Thanh thiếu niên Phật tử  có ngày sinh  tháng 1, trong không khí hoan hỉ tràn đầy Đạo vị.

Tin, ảnh: Thiện Tâm

Download Android Download iOS
Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online