Hà Nội: Hơn 1200 bạn trẻ trở về chùa Quan Âm dự lễ cầu nguyện trước kì thi năm 2024

Nghe đọc bài:

Tọa lạc tại vùng đất Xuân Canh, thuộc huyện Đông Anh (thành phố Hà Nội), đã 16 năm nay, ngôi chùa Quan Âm luôn là điểm thu hút đông đảo các bạn trẻ từ khắp nơi trở về với những hoạt động thiết thực như lễ cầu nguyện mùa thi, khóa tu tuổi trẻ, khóa tu sinh viên .v.v... Tất cả đều xuất phát từ tình thương yêu và niềm tâm huyết dành cho việc giáo dục những mầm non đất nước của Đại đức trụ trì Thích Minh Đăng.

Chiều ngày 16/6, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của những năm trước, chùa Quan Âm đã kết hợp cùng Trung tâm bồi dưỡng văn hóa Chu Văn An tổ chức lễ cầu nguyện mùa thi cho hơn 1200 em học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2024. Đây là hoạt động nhận được sự quan tâm của đông đảo các em học sinh trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Cuối giờ chiều, đông đảo bạn trẻ đã trở về chùa để dự lễ, đồng thời tranh thủ viết những lời ước nguyện từ tâm dưới sự hướng dẫn của các bạn tình nguyện viên. Cơn nắng cuối ngày hạ vẫn gay gắt, tuy "nhất Tăng nhất Tự", nhưng Đại đức trụ trì vẫn rất chu đáo trong việc chuẩn bị bàn tiếp nước cùng đồ ăn, nước uống, nơi nghỉ ngơi tránh nóng cho các bạn trẻ trước khi buổi lễ diễn ra. Phía ngoài cửa chùa, những tờ giấy nhỏ nhắn do nhà chùa chuẩn bị vẫn được các bạn tỉ mẩn cặm cụi viết lên đó biết bao nhiêu mong muốn, cầu thỉnh tương lai đầy tốt đẹp, đầy tha thiết và chân thành, để kính dâng lên Tam Bảo mong được như nguyện.

Đúng 18h00, dưới sự chủ lễ của Đại đức trụ trì Thích Minh Đăng, cùng sự tham dự của Thầy giáo Lê Đình Tiến - Giám đốc trung tâm bồi dưỡng văn hóa Chu Văn An, quý thầy cô trong Trung tâm cùng các bạn học sinh đã trang nghiêm tụng kinh Phúc Đức cầu nguyện an lành. Đặc biệt hơn, Đại đức trụ trì đã hướng dẫn các bạn trẻ thực tập phương pháp tọa thiền điều hòa hơi thở, quay về an trú trong chính niệm. Điều này rất quan trọng giúp các bạn bước vào kì thi với tâm lý bình tĩnh, tự tin, không vội vã hay lo lắng.

Tiếp đến, các bạn đã xếp thành từng hàng ngay ngắn, tiến về phía Tam Bảo, đón nhận những món quà chúc phúc thiện lành được gia trì từ quý Thầy, như một lời động viên may mắn, bình an trước khi kỳ thi diễn ra. Thời tiết Hà thành chợt nắng, chợt mưa đầy vội vã. Nhưng những gương mặt non trẻ vẫn rạng ngời niềm hân hoan, bởi các bạn biết rằng, những khoảnh khắc được cùng bạn bè thầy cô tham dự chương trình ý nghĩa trong mái già lam Quan Âm này, sẽ là kỷ niệm đẹp và đáng nhớ khắc sâu vào miền kí ức thanh xuân của các bạn. Cơn mưa rào bất chợt của tối nay, tựa như dòng nước mát ngọt lành cuốn trôi đi những muộn phiền của kiếp nhân sinh, xua tan đi cái oi ả đầy khắc nghiệt của mùa hạ.

Kết thúc buổi lễ, Đại đức trụ trì cùng quý Thầy cô trong Trung tâm bồi dưỡng văn hóa Chu Văn An đã thực hiện nghi thức cầu nguyện trước tượng đài Đức Quán Thế Âm, phóng sinh chim bồ câu nguyện cầu quốc thái dân an, lan tỏa thông điệp của lòng từ bi và tình yêu thương, đồng thời cầu nguyện cho các bạn trẻ vượt vũ môn thành công. Màn pháo hoa rực rỡ sắc màu nơi hồ Quan Âm đã khép lại buổi lễ thành tựu viên mãn và đáng nhớ.

Diệu Tường

Download Android Download iOS
TP.HCM: Các Ban, Viện TƯ và BTS các tỉnh thành viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí

PSO - Sáng ngày 20/7/2024 (nhằm ngày 15/6 năm Giáp Thìn), phái đoàn các Ban viện TƯ và BTS các tỉnh thành trở về thiền viện Quảng Đức - Văn phòng 2 TƯ GHPGVN (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh) để viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí, nguyên Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Tăng sự TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa V

TP.HCM: Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hào tại Việt Nam Quốc Tự

Sáng 19/7 (14/6/Giáp Thìn), tại Việt Nam Quốc Tự, lễ tưởng niệm 27 năm ngày viên tịch của Trưởng lão HT.Thích Thiện Hào - Thành viên HĐCM, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, nguyên Trưởng Ban Trị sự Thành hội TP.HCM đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính.

TP. HCM: Lãnh đạo các cơ quan ban ngành viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí

PSO - Sáng ngày 20/07/2024 (nhằm ngày 15/06 năm Giáp Thìn) tại Thiền Viện Quảng Đức - VP2 TƯ GHPGVN (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa P. Võ Thị Sáu, Q. 3, TP. HCM), đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể đến viếng tang cố Hòa Thượng Thích Huệ Trí – Nguyên Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phó trụ tr

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online