Hà Nội: Lễ cầu nguyện mùa thi, cầu an tại chùa Khô và chùa Tăng Phúc năm 2024

Nghe đọc bài:

 

PSO - Ngày mùng 06 tháng 06 năm 2024 (tức mùng 01/05/Giáp Thìn), tại chùa Khô (thôn Vị Nhuế - Thanh Lũng, xã Tiên Phong, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội) và chùa Tăng Phúc (số 27, phố Thượng Thanh, phường Thượng Thanh, quận Long Biên) đã diễn ra buổi Lễ cầu nguyện Mùa thi cho các em học sinh khối 9 Trường THCS Tiên Phong - Ba Vì và lễ cầu an tại chùa Tăng Phúc.

Chùa Khô (thôn Vị Nhuế - Thanh Lũng, xã Tiên Phong, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội)

Chứng minh và làm lễ cho các em học sinh có Ni sư Thích Đồng Hòa - Ủy viên Thường trực Ban TT-TT TƯ GHPGVN, Ủy viên Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Chánh Thư ký BTS GHPGVN quận Long Biên, Ủy viên BTS GHPGVN huyện Ba Vì, Trụ trì chùa Tăng Phúc, chùa Khô, Trưởng Ban tổ chức, cùng chư Ni chùa Khô - chùa Tăng Phúc đồng thực hiện khóa lễ cầu nguyện - cầu an.

 

Về phía nhà trường có các giáo Chủ nhiệm, các vị phụ huynh học sinh và quý Phật tử tại địa phương hơn 200 người đến tham dự buổi lễ.

Trước khi vào Khóa lễ tâm linh cầu nguyện tại hai ngôi Bản tự, Ni sư Thích Đồng Hòa chia sẻ một thời pháp thoại động viên các em học sinh, các bậc phụ huynh luôn quan tâm nhắc nhỡ con em mình cố gắng tập trung ôn luyện bài vở thật tốt để đạt được thành tích cao trong các kỳ thi tới; có thể thực tập thiền định, trì chú hoặc niệm Phật, tọa thiền để điều hòa thân tâm, tránh bị áp lực, căng thẳng. Đồng thời dâng lời ước nguyện lên chư Phật, chư vị Bồ tát, gia hộ cho các sĩ tử tham dự kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 được sức khỏe bình an, tâm bình, trí sáng, đạt được kết quả tốt nhất trong kì thi năm nay.

Tại buổi lễ, Ni sư trụ trì cũng chia sẻ thêm về ý nghĩa Kinh Chuyển Pháp Luân, Ni sư nhấn mạnh: “Tôi nghe như vầy: Một thời Thế Tôn trú ở Ba-la-nại (Bàrànasi), tại Trú xứ của chư Tiên (Isipatana), chỗ Vườn Nai. Đức Phật gọi 5 thầy Tỳ Kheo đang ngụ ở nơi ấy, đã từng là bạn đồng tu khổ hạnh với mình trước đây, dạy rằng: Này các Tỳ Kheo! Có hai cực đoan mà bậc xuất gia phải tránh: Một là đắm say trong các dục, hạ liệt, đê tiện, phàm phu, không xứng bậc Thánh, không liên hệ đến mục đích. Hai là tự hành khổ mình, khổ đau, không xứng bậc Thánh, không liên hệ đến mục đích. Tránh xa hai cực đoan này, này các Tỷ-kheo, là con đường Trung đạo, do Như Lai chính giác, tác thành mắt, trí, đưa đến an tịnh, thắng trí, giác ngộ, Niết-bàn. Và thế nào là con đường Trung đạo, này các Tỷ-kheo, do Như Lai chính giác, tác thành mắt, thành trí, đưa đến an tịnh, thắng trí, giác ngộ, Niết-bàn. Chính là con đường Thánh đạo Tám ngành, Tứ Diệu Đế, Thập Nhị Nhân Duyên… Thế Tôn thuyết giảng như vậy, chúng năm Tỷ-kheo hoan hỷ, tín thọ lời Phật dạy. Tôn giả Kiều Trần Như (Kondanna) khởi lên pháp nhãn thanh tịnh, không còn cấu uế: “Phàm vật gì được tập khởi, tất cả pháp ấy cũng bị đoạn diệt”. Khi Pháp luân này được Thế Tôn chuyển vận như vậy, chư Thiên cõi đất này lớn tiếng nói lên: “Nay vô thượng Pháp luân này được Thế Tôn ở Ba-la-nại, chỗ chư Tiên đọa xứ, tại Vườn Nai, chuyển vận một Pháp luân chưa từng được ai chuyển vận, dù là Sa-môn, Bà-la-môn, chư Thiên, Ma vương, Phạm thiên, hay bất cứ một ai ở đời”…

Cuối buổi lễ Ni sư Thích Đồng Hoà, chư Tôn đức Ni, các Thầy Cô giáo, các bậc Phụ huynh và các em học sinh thành tâm thực hiện khóa lễ tâm linh cầu nguyện và cầu an cho các sĩ tử cũng như toàn thể đại chúng.

Thích Đồng Hòa

Download Android Download iOS
Trung ương GHPGVN kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì Thiền tôn Phật Quang

PSO - Hôm nay, ngày 19/6/2024, Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯGH đã thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự ấn ký Thông báo kết luận của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc xử lý kỷ luật đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũn

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

Bắc Ninh: Thượng tọa Thích Thiện Hạnh thuyết pháp về “Những lời Phật dạy” trong khóa học tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3

PSO – Trong không khí trang nghiêm của khóa tu học “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3, chiều ngày 17/6/2024 (nhằm ngày 12/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh), Thượng tọa Thích Thiện Hạnh – Phó trưởng ban BTS, Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Bắc Ninh đã đến chia sẻ, hướng thiện cho 400 bạn thanh

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online