23/12/2019 11:31

Hà Nội: Lễ kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam


Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019), Câu lạc bộ cựu chiến binh Phật tử Quán Sứ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 21/12/2019, tại chùa Quán Sứ, TP.Hà Nội, nhằm tri ân và tôn vinh các Phật tử cựu chiến binh đã có nhiều đóng góp vào hoạt động phụng đạo yêu nước.

Tham dự buổi lễ có: HT. Thích Thanh Hưng – Ủy viên HĐTS TƯ GHPGVN, Chứng minh Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ; Cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn Thị Xuân Loan – Ủy viên HĐTS, Phó Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ; cùng các vị đại biểu đại diện Tổ chức Văn hóa Liên Hợp Quốc UNESCO, Hội liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài và đông đảo cựu chiến binh Phật tử, các Câu lạc bộ Phật tử chùa Quán Sứ.

Sau nghi lễ niệm Phật cầu gia bị, Cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn Thị Xuân Loan thay mặt Ban Tổ chức khai mạc buổi lễ. Trong lời phát biểu cảm động đã nhấn mạnh: “Quân đội nhân dân Việt Nam, trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Chủ tịch Hồ Chí Minh – người đã giáo dục, rèn luyện cho người lính ý thức kiên cường, dũng cảm. “Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu” là bản chất cao đẹp của người lính đã mang trong mình truyền thống yêu nước, yêu dân, tôn kính Văn hóa dân tộc.

Với nhiệt huyết của người tham gia quân đội trở về, trong 9 năm qua các cựu chiến binh Phật tử đã thường xuyên sinh hoạt, tu tập tìm hiểu giáo lý Phật pháp, tham gia tích cực các chương trình gắn liền công tác Phật sự với các hoạt động xã hội giúp Phật tử và quần chúng nhân dân nâng cao đạo lý Dân tộc được chư Tôn đức và dư luận quần chúng đánh giá cao.

Tại buổi lễ, cư sĩ Phúc Tùng – Nguyễn Bằng Lâm chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cựu chiến binh Quán Sứ bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với chư Tôn đức Giáo hội Phật giáo việt Nam, đặc biệt chư Tôn đức Tùng Lâm Quán Sứ đã tạo môi trường sinh hoạt vô cùng ý nghĩa để những người lính trở về được tiếp tục mang nhiệt huyết còn lại phụng sự đạo pháp.  Cư sĩ đã khẳng định “Với tinh thần anh dũng, ý trí kiên cường, có phẩm hạnh đạo đức tốt, được tôi luyện thử thách qua quân đội, có niềm tin vững chắc vào Tam bảo, cựu chiến binh Phật tử sẽ đem hết tâm huyết, trí tuệ phụng sự đạo pháp, tích cực tham gia Phật sự, tốt đạo đẹp đời nước”, xây dựng ngôi nhà chung của Giáo hội ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, CLB cựu chiến binh Phật tử đã phát động hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”.

Tập thể Ban chủ nhiệm vinh dự đón nhận hoa và quà lưu niệm Hòa thượng Thích Thanh Hưng trao tặng chúc mừng các thành viên cựu chiến binh Phật tử tinh tấn.

Chương trình văn nghệ của các Câu lạc bộ Cựu chiến binh Phật tử Quán Sứ, CLB Phật tử Thiên Phúc, CLB Phật tử Hoan Hỷ, CLB Phật tử Hoa Bằng Lăng, CLB Phật tử quân tình nguyện Việt Nam – Lào… Đã kết thúc buổi lễ trong không khí đoàn kết hoan hỉ và thành tựu viên mãn.

Một số hình ảnh ghi nhận được: 

Nhóm PV: Phúc Thanh – Phúc Đức – Hương Lan

Nguồn: Huongdanphattu.vn

The post Hà Nội: Lễ kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online