Hà Nội: Phân ban PTDT TƯ gặp mặt và làm việc với TT Thích Đức Thiện- PCT.Tổng thư ký HĐTS GHPGVN

PSO-Ngày 12/04/2024 (4/3 Giáp Thìn) Phân ban Hướng dẫn Phật tử Dân tộc TƯ (HD PTDT TƯ ) đã tới thăm và làm việc với TT.Thích Đức Thiện – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS GHPGVN tại Trụ sở TƯ GHPGVN – Chùa Quán Sứ - Hoàn Kiếm – Hà Nội

 

Phái đoàn Phân ban HD PTDT gồm có TT. Thích Quảng Tuấn - Uỷ viên TT HĐTS GHPGVN - Phó Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ- Trưởng Phân ban HD PTDT TƯ;  ĐĐ. Thích Chân Định - Phó Thường trực Phân ban HD PTDT TƯ đặc trách các tỉnh thành phía Bắc  ĐĐ. Thích Nhuận Tín - Phó Phân ban HD PTDT TƯ đặc trách Bình Định, Quảng Ngãi, Phú Yên, ĐĐ. Thích Minh Thành- Phó Phân ban đặc trách Hoằng pháp và Tài chính Phân ban PTDT TƯ cùng chư Tôn đức Thành viên trong Phân ban.

Tại buổi gặp mặt TT.Thích Quảng Tuấn đã báo cáo hoạt động của Phân ban PTDT TƯ trong thời gian qua, Phân ban đã đẩy mạnh công tác Phật sự Hướng dẫn bà con đồng bào dân tộc tới 18 Tỉnh thành và công tác an sinh xã hội, tặng quà, làm đường, trồng cây đặc biệt đã xây dựng và trao tặng 35 ngôi nhà Đại đoàn kết cho gia đình đồng bào phật tử có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các Tỉnh thành.

Với sự đồng tâm đồng lòng trong vai trò hộ quốc an dân, toàn Phân ban sẽ trong thời gian tới triển khai các hoạt động Phật sự để đem giáo lý Đức Phật đi vào các bản làng đến với bà con các vùng sâu vùng xa, vùng bà con dân tộc ít người, giúp cho đời sống tinh thần của bà con được ổn định, đặc biệt xây dựng các niệm Phật đường, điểm nhóm, tự viện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tổ chức lễ quy y Tam bảo cho người đồng bào dân tộc thiểu số; tổ chức Hội nghị chuyên đề về hướng dẫn phật tử dân tộc; tổ chức khóa tu, thành lập các đạo tràng, từ thiện nhân đạo… 

Trong chiều hướng mang tính chiến lược lâu dài Phân ban PT DT TƯ cần sự chỉ đạo , hỗ trợ nguồn quỹ kinh phí lớn từ TƯ GH quan tâm. Phân ban cũng mong muốn hình thành đội ngũ chư Tăng ni, Phật tử người đồng bào cùng chung tay vào các Phật sự; mở các lớp đào tạo tiếng nói và chữ viết người đồng bào; biên dịch kinh sách cơ bản sang tiếng bản địa giúp cho Phật tử và bà con người đồng có nhiều cơ hội học hỏi Phật pháp.

Tại buổi đón tiếp đoàn TT.Thích Đức Thiện – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS GHPGVN đã tán thán và ghi nhận công đức của Toàn Phân ban đã đạt được nhiều thành tựu trong thời gian qua, 

Đặc biệt lên kế hoạch tập trung toàn lực của Phân ban xây dựng phát triển cho người đồng bào dân tộc tại một điểm nhóm cụ thể kết hợp với BTS các tỉnh thành cùng trợ duyên các cấp lãnh đạo tại các địa phương tạo điều kiện giúp đỡ. PB PTDT TƯ cần kết hợp chặt chẽ với các viện ban ngành  Ban Hoằng pháp, ban từ thiện xã hội, ban giáo dục Phật giáo trong các việc Phật sự 

Toàn Phân ban Tập trung đào tạo đội ngũ Tăng ni  trẻ dấn thân hy sinh,  giao lưu học tập để giúp đỡ tạo mỗi quan hệ thân mật với bà con nhân dân, khắc phục mọi khó khăn với  tấm lòng nhiệt thành vì đạo pháp, không ngại gian khổ. kêu gọi, khuyến khích và các phương án xây dựng cơ sở sinh hoạt, điểm nhóm, tổ chức lễ quy y, đẩy mạnh các chương trình an sinh xã hội dành cho bà con người đồng bào ….  Bằng mọi cách chư tôn đức tiếp cận  thân thiện chia sẻ và gần gũi với nhân dân, dần hướng đạo cho đồng bào dân tộc để thu được kết quả tốt nhất.

GHPGVN  sẽ luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện tốt nhất để Phân ban PTDT TƯ phát huy vai trò mục đích  triển khai hoàn thành các kế hoạch Phật sự đã đề ra trong nhiệm kỳ mới hoàn thành trách nhiệm của GHPGVN đã tin tưởng và giao phó theo đúng phương châm của giáo hội Phật Giáo Việt Nam đạo pháp luôn đồng hành cùng dân tộc.

Tin, ảnh: Hoàng Tuấn - Cẩm Vân

Download Android Download iOS
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chúc mừng Phật đản chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Đại lễ Phật Đản PL.2568, chiều ngày 19-5-2024, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã đến Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) thăm, chúc mừng Phật đản đến chư Tôn đức Trung ương GHPGVN và có lời phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản đến Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước.

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Tổ đình Vĩnh Nghiêm trao 500 phần quà cho người dân khó khăn nhân dịp Phật đản PL.2568

Chiều ngày 15/5/2024 nhằm (12/4 năm Giáp Thìn) chư Tăng, Phật tử Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP. HCM) kết hợp cùng Nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing của bà Mai Thị Hạnh - phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng 500 phần quà cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn quận 3.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online