Hà Nội: Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa lan tỏa Đạo Phật tới cộng đồng trong mùa Phật đản PL.2568

Nghe đọc bài:

PSO - Cách đây 2648 năm, Bồ tát Hộ Minh từ cung trời Đâu Suất thị hiện giáng trần qua hiện tướng của Thái tử Tất Đạt Đa con vua Tịnh Phạn và Hoàng hậu Maya. Sự hiện hữu của Đức Thế Tôn trên đời đã mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của nhân bản hướng đến sự tự do, bình đẳng và từ bi đích thực cho con người và muôn loài. Vì vậy, là người con Phật, dù xuất gia hay tại gia, đều luôn nhớ nghĩ và biết ơn tới Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật - bậc Thầy của ba cõi, người cha lành của bốn loài, vì những giáo lý sâu dày màu nhiệm mà Ngài đã để lại cho chúng sinh. 

Tháng 4 âm lịch, kỷ niệm ngày Đức Từ Phụ đản sinh thị hiện nơi đời để "Khai thị chúng sinh, ngộ nhập Phật tri kiến", các Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa chùa Bằng cũng có những hành động cụ thể và thiết thực để kính mừng Phật đản PL.2568 - DL.2024.

Ngoài việc tinh tiến trì tụng kinh điển, trở về chùa tu học thính pháp, chấp tác công quả, cùng quý Thầy trang trí cờ hoa, băng rôn biểu ngữ kính mừng Phật đản.... Năm nay, các Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa chùa Bằng còn thiết trí lễ đài Phật đản tại tư gia, thu hút sự tham dự của người dân xung quanh, nhằm tạo điều kiện cho người chưa đủ duyên đến chùa có thể thực hiện nghi thức tắm Phật, lễ Phật cũng như hiểu thêm về đạo Phật.

Địa điểm đầu tiên tổ chức Phật đản tại tư gia là Nhà văn hóa khu tập thể 105, thị trấn Văn Điển (quận Hoàng Mai, Hà Nội), vào Tối ngày 5/4/Giáp Thìn, tức ngày 12/5/2024 với sự tham dự của gần 30 người dân trong khu vực.

Tại đây, Phật tử Hoa Đức Hạnh - Chúng Phó Đạo tràng Pháp Hoa chùa Bằng đã chia sẻ với đại chúng về ý nghĩa của Lễ Tắm Phật, đồng thời nhắc lại lời của đức Đệ Tứ Pháp Chủ - Tôn Sư của đạo Tràng Pháp Hoa đã nhấn mạnh trong bức Thông điệp Đại lễ Phật đản PL.2568 –DL.2024 “Mùa Phật Đản đã về, mùa của yêu thương và hiểu biết, những người con Phật chúng ta hãy tinh tấn thực hành những lời dạy vàng ngọc của Đức Phật, tịnh hóa tâm thức, chuyển hóa tam độc tham sân si thành tam vô lậu học giới định tuệ, kiến tạo chính báo trang nghiêm thanh tịnh để hình thành y báo hòa bình an lạc”.

Sau đó, dưới sự hướng dẫn của Phật tử Đạo tràng, toàn thể nhân dân đã cùng nhất tâm hướng về tôn tượng Đức Phật sơ sinh, trì tụng kinh Chuyển Pháp Luân và thực hiện nghi thức Mộc Dục theo truyền thống. Toàn thể nhân dân cùng nhau nô nức, hoan hỷ xếp hàng chờ Tắm Phật trong niềm an lạc và thanh tịnh.

Được biết, bắt đầu từ ngày 01 đến ngày rằm tháng Tư, nhiều gia đình Phật tử của Đạo tràng Pháp Hoa chùa Bằng cũng sẽ thiết trí bàn thờ Đức Phật sơ sinh và tổ chức lễ Phật đản tại tư gia để lan tỏa Đạo Phật đến gần hơn với cộng đồng. Có thể nói, đây là một trong những hoạt động tạo nên không khí sôi nổi và hoan hỷ trong mùa Phật đản.

Ban truyền thông Chùa Bằng

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online