29/02/2024 22:42

Hà Nội: Tết trồng cây và thả Cá phóng sinh tại Chùa Minh Ngộ

PSO - Chiều  ngày 29/2/2024 lễ phát động Tết trồng cây và thả cá phóng sinh nhằm góp phần bảo vệ môi trường được long trọng tổ chức tại chùa Minh Ngộ - Gia Lâm – Hà Nội, chương trình được sự hưởng ứng và phối hợp của các cơ quan ban ngành TƯ, Thành phố và các cấp chính quyền sở tại cùng về tham dự.

 

Buổi lễ có sự tham dự của HT.Thích Thanh Điện – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN – Phó Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ; TT.Thích Thanh Tuấn – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng I TƯ GHPGVN - Trụ trì chùa Minh Ngộ cùng chư Tôn đức tại tự viện các địa phương cùng về tham dự.

Lễ phát động Tết trồng cây và phóng sinh nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mỗi người dân trong công tác trồng cây bảo vệ môi trường và hệ sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu…, phóng sinh  gieo trồng lòng từ bi, trân trọng sự sống tạo phúc đức nhằm xây dựng đời sống an lạc.

 

Nhân dịp này TT.Thích Thanh Tuấn đã chia sẻ “ Chương trình phát động Tết trồng cây trong khuôn viên nhằm tạo cho ngôi Chùa được phủ kín tạo bóng mát cây xanh cho nhân dân Phật tử cùng về chiêm bái lễ Phật, nhân rộng ý thức bảo vệ môi trường làm đẹp cho cảnh quan, đặc biệt với tâm nguyện của Thượng tọa trụ trì chùa Minh Ngộ lễ phóng sinh thả cá chép mong cầu quốc thái dân an, cầu nguyện cho toàn thể nhân dân Phật tử thân khỏe tâm an, lấy lòng từ bi của Phật làm hàng đầu hướng tới lòng từ bi thương tưởng đến mọi loài chúng sinh.

Tại buổi lễ chư Tôn đức cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành, chính quyền địa phương đã thực hiện nghi thức trồng cây bao gồm 20 cây vải, 20 cây mận và các cây cổ thụ, đồng thời thả 2 tạ cá Chép phóng sinh tại khuôn viên Chùa trong không khí tràn đầy đạo vị và hoan hỉ.

 

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Vĩnh Long: Chùa Thiên Phước phóng sanh 2 tấn cá ra dòng sông Hậu

Chiều ngày 19/04/2024 (ngày 12/03 năm Giáp Thìn), chùa Thiên Phước (huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) đã tổ chức cho đạo tràng Phật tử làm lễ phóng sanh tại dòng sông Hậu (đoạn qua huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long).

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online