Hà Nội: Trang nghiêm lễ rước Phật của BTS GHPGVN huyện Mê Linh

Nghe đọc bài:

Để hưởng ứng Tháng Phật đản PL.2568, BTS GHPGVN huyện Mê Linh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực để cúng dường lên Đức Từ Phụ. Một trong những chương trình đặc sắc nhất chính là lễ rước Phật vào chiều ngày 18/05 (nhằm ngày 11/04 năm Giáp Thìn) vừa qua, với sự tham gia của hơn rất nhiều xe ô tô được trang trí vô cùng công phu và tỉ mỉ.

Theo đó, đoàn xe rước Phật di chuyển từ chùa Thường Lệ (xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội) di chuyển qua các cung đường chợ hoa Mê Linh, Cổng đền Hai Bà Trưng, Đê Tráng Việt – Văn Khê – Hoàng Kim – Thạch Đà – Tiền Thịnh – Vạn Yên – Tự Lập – Tiến Thắng, đường 100, Ngã tư Nguyễn Văn Lôi,Tam Đồng, Thanh Tước, Thanh Lâm và về chùa Hương Vân (xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh).

Lễ rước Phật đản sinh là nghi thức truyền thống lâu đời thường được diễn ra trong mùa Phật đản. Lễ rước mang ý nghĩa là rước ánh sáng từ bi và trí tuệ nhằm trị liệu mọi vết thương trong tâm hồn, làm cho tâm được thanh tịnh, để hiểu và thương cuộc đời một cách trọn vẹn, góp phần làm thăng hoa cuộc sống bản thân, gia đình và xã hội. Lễ rước Phật cầu nguyện cho thế giới luôn được thanh bình, hạnh phúc, khắp nơi khắp chốn vắng bóng tai ương, mọi người luôn sống trong tỉnh thức, yêu thương không phân biệt màu da xứ sở.

Dẫn đầu là xe hoa với Tôn tượng Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni. Tiếp đến là xe hoa thiết trí mô phỏng lại hình tượng Thái tử Tất Đạt Đa đản sinh nơi vườn Lâm Tỳ Ni, cùng hình tượng Ngài thành Đạo, để đánh dấu sự kiện Ngài đã đến với cuộc đời từ tỉnh thức và thiền định, từ thể nhập chân lý và đại nguyện cứu khổ chúng sinh. Nối tiếp theo sau là hàng dài chiếc xe được thiết trí trang hoàng lộng lẫy, gồm hoa tươi, cờ ngũ sắc và tượng Đản sinh được đặt nơi vị trí trung tâm. Đó đều là tất cả lòng thành kính của người con Phật hướng về Đấng cha lành của 3 cõi, vị cha lành của 4 loài.

Được biết, đây là hoạt động thường niên do BTS GHPGVN huyện Mê Linh tổ chức vào mỗi tháng Phật đản, với mong muốn đem đạo Phật đến gần gũi với bà con hơn. Khi đoàn xe rước Phật về đến chùa Hương Phật, tất cả các Phật tử từ cao niên đến trung niên, từ nam đến nữ đều chắp tay trang nghiêm và đồng thanh niệm Phật tạo nên một niềm hoan hỷ, phấn khích trên khuôn mặt của mỗi người.

Được Huỳnh

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online