Hà Tĩnh: Lễ Phật đản tại chùa Linh Sơn

PSO - Phụng hành sự chỉ đạo và mong ước của Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương Giáo hội, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh và thực hiện nghị quyết của Ban Thường trực GHPGVN tỉnh. Tối ngày 23/5/2023 (nhằm ngày 5/4/ Quý Mão), chùa Linh Sơn (thuộc thôn Mỹ Sơn, xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn) đã trang nghiêm tổ chức Phật đản cho bà con Phật tử trên địa bàn tham dự ngày Phật xuất hiện trên thế gian và được Tắm Phật. Tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Tâm Phương - UV TT Ban Trị sự, Trưởng ban Nghi Lễ GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Hương Sơn cùng chư Đại đức, Tăng Ni và quý Cư sĩ Phật tử trong Ban Trị sự Phật giáo huyện. Về lãnh đạo chính quyền địa phương có ông Trần Song Hào - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Sơn Trung; ông Nguyễn Tiến Thích - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; ông Trần Văn Giáp - Chủ tịch MTTQVN xã; ông Nguyễn Doãn Đồng - Trưởng CA xã cùng quý ông bà đại diện ban ngành đoàn thể, bí thư đoàn xã Sơn Trung; cũng như Ban cán sự thôn Mỹ Sơn và các thôn trên địa bàn cũng về tham dự và chúc mừng cho buổi lễ. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm theo Thông bạch hướng dẫn của Trung ương Giáo hội, sau khi cử hành các nghi lễ truyền thống tụng kinh khánh đản là nghi thức tắm Phật và thắp nến hoa đăng cầu nguyện trên bến sông trước Chùa. Buổi lễ đã thành tựu viên mãn, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho tất cả mọi người tham dự tại ngôi chùa còn hoang sơ này. Được biết, chùa Linh Sơn là một ngôi chùa được khôi phục từ phế tích đã hơn 10 năm nay để làm nơi tu học và thực hành tín ngưỡng cho nhân dân, nhưng vì điều kiện của chùa còn quá khó khăn nên các công trình sinh hoạt đều là tạm bợ. Tuy khó khăn là vậy, thế nhưng chư Tăng Ni trong Ban Trị sự và Phật tử nơi đây vẫn phát tâm thiết lập lễ đài Phật đản trang nghiêm trong khả năng để cúng dường Phật và để thuận tiện cho bà con nhân dân trong vùng đón mừng Lễ Phật ra đời.

Nguyễn Văn Nguyên

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online