Hà Tĩnh: Văn phòng Ban TTXH TƯ trao quà từ thiện cho đồng bào vùng thiên tai

PSO - Đợt mưa lũ vừa qua tháng 8 và tháng 9 năm 2023, tại các tỉnh miền Trung đã thiên tai để lại cho đồng bào tại các xã vùng sâu của huyện miền núi Hương Khê nhiều thiệt hại và khó khăn, có một số hộ gia đình nhà bị hư hỏng, tài sản, gia súc, hoa màu bị lũ cuốn trôi. Sau lũ lụt sẽ là bao nhọc nhằn vất vả để ổn định cuộc sống của người dân.

Nhằm chia sẻ những khó khăn mà đồng bào nơi đây đang phải gánh chịu, ngày 12/11/2023 Văn phòng Ban Từ thiện Trung ương do ĐĐ. Thích Nguyên Phước - Phó chánh Văn phòng Ban từ thiện xã hội Trung ương làm trưởng đoàn; ĐĐ. Thích Đạo Tế - Văn phòng Ban từ thiện; Cư sĩ Huệ Thảo - Phó chánh Văn phòng Ban từ thiện, cùng quý Tôn đức Tăng Ni; cư sĩ trong Văn phòng Ban từ thiện Trung ương GHPGVN phối hợp cùng Ban từ thiện Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh đã tới thăm hỏi động viên và tặng quà một số gia đình đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại huyện Hương Khê.   

Tại chùa Đại Giác, được sự trợ duyên của chư Tăng nhà chùa, đoàn đã trao 200 phần quà cho bà con địa phương bị thiệt hại do thiên tai; cũng tại xã Hương Thuỷ và xã Hương Đô đòan trao tặng thêm 200 phần quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng, gồm (mì ăn liền, quần áo, vật dụng gia đình); đồng thời tới thăm hỏi động viên một số hoàn cảnh có người thân mất vì thiên tai tại xã Hà Linh.

 

Tại mỗi nơi đến, đoàn đã được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện giúp đỡ công tác cứu trợ.

Ông Ngô Xuân Tân - Chủ tịch UBND xã Hương Thủy thay mặt cho Chính quyền và nhân dân địa phương đã phát biểu tri ân chư Tôn đức Tăng Ni các cư sĩ Phật tử trong đoàn đã mang một tình cảm và sự hỗ trợ kịp thời đến với bà con khó khăn do thiên tai tại các địa phương. Đây là niềm vui sự động viên khích lệ để bà con vượt qua mất mát, cùng nhau xây dựng lại cuộc sống.

Được biết đây là chuỗi hoạt động thiện nguyện của Văn phòng Ban từ thiện xã hội TƯ thực hiện theo chỉ đạo của chư Tôn đức Trung ương GHPGVN trong dịp cuối năm 2023 trong cả nước nhằm thực hiện nghị quyết của đại hội nhiệm kỳ IX về công tác phụng sự ích đạo lợi đời, đồng hành cùng đất nước.

PV: Tronghaitb 

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online