Hải Dương: Chùa Lang Gia trao quà Tết cho bà con khó khăn tại địa phương

PSO - Sáng ngày 29/1/2024 (nhằm ngày 19 tháng Chạp năm Quý Mão), nhân dịp Xuân Giáp Thìn PL.2568 - DL.2024, Sư cô Thích Nữ Huệ Hương - Trụ trì chùa Lang Gia, xã Tân Trào, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương đã đại diện cho Gia đình Phật tử chị Hiên (Mỹ), các mạnh thường quân trong và ngoài nước trao tặng hơn 50 phần quà cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương vui Xuân đón Tết. Mỗi phần quà trị giá 400 nghìn đồng, tổng kinh phí là hơn 20 triệu đồng.

Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng mang nhiều ý nghĩa ngày Tết cổ truyền của Phật giáo Việt Nam mà đã trở thành sự kiện văn hóa của đông đảo người dân với ý nghĩa giáo dục sâu sắc tưởng nhớ công ơn cha mẹ, tổ tiên. Người dân hưởng ứng Tết cổ truyền không chỉ dừng lại ở việc cúng lễ, mà trọng tâm là hướng đến làm những điều thiện, việc tốt đẹp, đầy tình nhân ái trong xã hội.

 

Ấm lòng người khốn khó, cứ như có hẹn, trong những ngày này, nhiều tổ chức, cá nhân đã và đang cùng nhau làm từ thiện. Họ đi tặng sách vở, quần áo cho học sinh chuẩn bị vào năm học mới, giúp người khó khăn về lương thực, thực phẩm và giúp bệnh nhân nghèo có tiền chữa bệnh, nấu cơm từ thiện...

Ở các vùng nông thôn sâu, phong trào làm thiện nguyện dịp nhân dịp Tết cổ truyền cũng sôi nổi không kém. Tuy không có điều kiện trao tặng những phần quà giá trị cao nhưng nhiều gia đình vẫn cố gắng vận động, quyên góp những thùng mì, bao gạo, chai nước mắm... với mong muốn góp chút tấm lòng nhằm giảm bớt phần nào khó khăn cho những mảnh đời bất hạnh. Qua đó cũng góp phần tô đậm ý nghĩa Tết cổ truyền đầy tính nhân văn và tình người.

 

 

Thầy Đức Hoà

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online