Hải Phòng: Chư Tăng, Phật tử chùa Phổ Chiếu tặng quà Tết cho các gia đình chính sách tại địa phương

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 30/01/2024 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Quý Mão), chư Tăng và Phật tử chùa Phổ Chiếu, đường Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng đã phối hợp cùng Hội Bảo trợ người tàn tật trẻ mồ côi phường Dư Hàng Kênh tổ chức chương trình tặng quà tết cho người tàn tật, trẻ mồ côi, người có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn phường nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán năm Giáp Thìn - 2024.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự buổi phát quà có sự hiện diện của HT. Thích Thanh Giác, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN thành phố, trụ trì chùa Phổ Chiếu, cùng chư Tôn đức Tăng chốn trụ xứ và các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân.

 

Về phía chính quyền địa phương có ông Nguyễn Trọng Đại, Quận Ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Dư Hàng Kênh; ông Võ Tiến Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; ông Đặng Kim Thư, Chủ tịch UB MTTQVN phường; bà Phạm Thị Lợi, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi phường, cùng các ông bà lãnh đạo đại diện cho các cấp ủy Đảng thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN phường Dư Hàng Kênh, trưởng các ban ngành đoàn thể, đại diện các Phật tử chùa Phổ Chiếu, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các tổ chức chính trị xã hội và các gia đình, đối tượng chính sách được tặng quà trong dịp này.

Bà Phạm Thị Lợi phát biểu khai mạc

Thay mặt cho Ban tổ chức chương trình, bà Phạm Thị Lợi phát biểu khai mạc. Theo đó, cứ vào dịp gần đến tết Nguyên đán cổ truyền, chư tôn đức Tăng, Phật tử chùa Phổ Chiếu lại phối hợp cùng các cấp chính quyền địa phương tổ chức chương trình tặng quà tết cho các gia đình chính sách, người có công, người già neo đơn, trẻ mồ côi, các hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội đang sinh sống trên địa bàn phường Dư Hàng Kênh nhằm phát huy truyền thống: “ Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” của Dân tộc Việt Nam cũng như tinh thần Từ Bi - Cứu Khổ - Ban Vui của Đạo Phật. Với tinh thần đó đã phần nào động viên, khích lệ những hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo cho mọi người, cho mọi gia đình đều có tết ấm áp, yêu thương.

Dịp này, chư Tôn đức Tăng, Phật tử chùa Phổ Chiếu đã phối hợp cùng Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQVN phường Dư Hàng Kênh và Hội Bảo trợ người tàn tật & Trẻ mồ côi phường trao tặng hơn 71 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng cho các gia đình chính sách, người có công, hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, tàn tật, người già không nơi nương tựa…

Hòa thượng Thích Thanh Giác phát biểu

Phát biểu tại buổi trao quà, HT. Thích Thanh Giác đã có lời động viên, thăm hỏi bà con trên địa bàn phường, chúc bà con đón xuân mới an lạc, hạnh phúc, sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Những món quà này tuy không có giá trị cao về mặt vật chất nhưng là niềm động viên đối với bà con, là món quà tinh thần giúp bà con thấy ấm áp khi tết đến xuân về, cũng là thể hiện tinh thần từ bi, cứu khổ của Đạo Phật. Hòa thượng cũng gửi lời tri ân tới các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã phát tâm ủng hộ cho chương trình ý nghĩa này.

Ông Nguyễn Trọng Đại phát biểu tri ân

Thay mặt cho chính quyền địa phương, ông Nguyễn Trọng Đại phát biểu tri ân HT. Thích Thanh Giác, chư Tăng, Phật tử chùa Phổ Chiếu nhiều năm qua đã luôn đồng hành, chung tay cùng các cấp chính quyền địa phương, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn phường, không để ai bị bỏ lại phía sau. Đặc biệt, năm nay tuy kinh tế gặp rất nhiều khó khăn nhưng bà con nhân dân vẫn nhận được sự trợ duyên, sự phát tâm của chư tăng, Phật tử chùa Phổ Chiếu nên ai cũng thấy ấm lòng khi nhận được những món quà rất ý nghĩa và ấm áp tình người.

 

Thành Trung

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của Hòa thượng Thích Thông Bửu

Sáng ngày 23-2-2024 (Nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), môn đồ tứ chúng đã trang nghiêm tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của cố Hòa thượng Thích Thông Bửu, Viện chủ Tổ đình Quán Thế Âm (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online