09/01/2020 21:11

Hải Phòng: Chùa Linh Đức làm lễ cắt băng khánh thành đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ


Sáng ngày 05/01/2020 (Nhằm ngày 11 tháng 12 năm Kỷ Hợi) tại Chùa Linh Đức xã Trung Lập huyện Vĩnh Bảo TP. Hải Phòng tổ chức lễ khánh thành đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ vị Quốc vong thân, tại khuôn viên Chùa Linh Đức hay còn gọi là Chùa Trại.

Được sự cho phép của chính quyền các cấp, Đại đức Trụ trì Thích Trí Minh cùng Phật tử và nhân dân địa phương đã khởi công xây dựng ngôi đền thờ Bác Hồ và đền thờ Liệt sỹ tại Chùa Linh Đức.

Đây là công trình tâm linh do nhà Chùa, bà con Phật tử và nhân dân địa phương, các mạnh thường quân tự nguyện đóng góp công sức và vật chất, Đền thờ được xây dựng trong khuôn viên của Chùa Linh Đức với tổng kinh phí hơn hai trăm bốn mươi triệu đồng.

Đền thờ được xây dựng trong thời gian hơn 3 tháng với thiết kế tường xây bằng gạch, bê tông kiên cố, mái ngói đỏ uốn cong theo kiểu truyền thống, bên trong không gian có bàn thờ Bác Hồ, và thờ các Anh linh Liệt sỹ là những người con quê hương đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm của dân tộc ta.

Quang lâm tham dự và chứng minh tại buổi lễ cắt băng khánh thành ngôi Đền thờ hôm nay có Đại đức Thích Trí Minh- Trụ trì Chùa Linh Đức xã Trung Lập huyện Vĩnh Bảo TP. Hải Phòng.

Đại biểu đại diện cho các cấp Chính quyền có ông Lại Đình Thoan- Bí thư Đảng bộ xã Trung Lập; ông Lê Minh Hải- Chủ tịch UBND xã; ông Vũ Văn Bảo- Chủ tịch HĐND xã; ông Vũ Thành Phong Chủ tịch UBMTTQVN  xã Trung Lập huyện Vĩnh Bảo; cùng Các Ông, bà đại diện cho chính quyền mặt trận khu dân cư các ban ngành đoàn thể thôn Trại 8 xã Trung Lập huyện Vĩnh Bảo, quý quan khách mời, con em xa quê, quý thiện nam tín nữ, quý Phật tử thập phương và bà con nhân dân trong địa phương đồng tham dự.

Được biết trước đó vào tối ngày 04-01-2019 nhằm ngày 10-12 năm Kỷ Hợi đã cử hành nghi lễ an vị tượng tại khu Đền thờ.

Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng :Các tiết mục múa hát ca ngợi Quê hương đất nước do các Ca sỹ đến từ TP. hải Phòng, nhà văn hóa huyện Vĩnh Bảo, các cô giáo Trường Mầm non Trung Lập và đội văn nghệ chùa Linh Đức biểu diễn.

Đại diện cho chính quyền địa phương ông Lê Văn Như đã đọc diễn văn khai mạc buổi lễ và báo cáo công tác xây dựng ngôi đền. Được sự quan tâm của các cấp chính quyền sự đóng góp tâm tài vật lực của các mạnh thường quân, con em quê hương đang công tác học tập và sinh sống trên mọi miền tổ quốc và toàn thể nhân dân,  với sự cố gắng vượt bậc. Hôm nay ngôi đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ tại Chùa Linh Đức xã Trung Lập đã được khánh thành trong niềm vui của nhà Chùa Phật tử và nhân dân địa phương.

Thay mặt các cấp chính quyền ông đã tri ân công đức của Đại đức Trụ trì và các nhà hảo tâm, đã xây dựng ngôi đền thờ, Từ nay nhân dân địa phương có một không gian tâm linh để tôn thờ và tưởng nhớ đến các vị anh hùng có công với dân với nước.

Phát biểu tại buổi lễ Đại đức Thích Trí Minh đã tán thán công đức của các nhà hảo tâm, sự quan tâm của các cấp chính quyền đối với nhà Chùa và hôm nay cũng đã về đông đủ tham dự buổi lễ khánh thành, Đại đức cũng nhắc nhở các Phật tử luôn giữ tâm mình trong sáng để hộ trì Tam Bảo giữ gìn mạng mạch Phật pháp được mãi trường tồn.

“Phật pháp xương minh do Tăng già hoằng hóa
Thiền môn hưng thịnh bởi đàn việt phát tâm”
“Xây chùa, tạc tượng, đúc chuông
Ba công đức ấy thập phương nên làm”
“Vì Phật Pháp xương minh
Vì Thiền môn hưng thịnh
Vì phụng sự Tam Bảo
Vì lợi lạc chúng sinh”.

Nguyện cầu hồng ân tam bảo gia hộ cho quý vị cùng thân quyến luôn được bình an mạnh khỏe vạn sự cát tường.

Tiếp đó là lễ cắt băng khánh thành ngôi Đền thờ Bác Hồ và thờ các Anh hùng Liệt sỹ  trước sự chứng kiến của chư Tôn Đức các Ông, Bà lãnh đạo Chính quyền các cấp và toàn thể đại chúng.

Đại lễ khánh thành ngôi đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng Liệt sỹ tại Chùa Linh Đức xã Trung Lập huyện Vĩnh Bảo TP Hải Phòng đã thành công viên mãn, nơi đây sẽ là nơi không gian tâm linh và lưu giữ những giá trị nhân văn cho muôn đời con cháu mai sau.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

PV: Tronghaitb.

The post Hải Phòng: Chùa Linh Đức làm lễ cắt băng khánh thành đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ triển khai công tác tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

BR-VT: Phân ban GĐPT tỉnh khai giảng năm thứ 2 Bậc Lực VI - Khu vực V

PSO - Chiều ngày 16/06/2024, tại giảng đường chùa Liên Trì (phường 2, Tp. Vũng Tàu), Ban Điều hành Bậc Lực VI – Khu vực V Gia đình Phật tử Việt Nam đã long trọng tổ chức khai giảng năm học thứ 2 bậc Lực VI (khoá 2023 – 2027) cho gần 100 học viên khu vực Nam bộ và tỉnh Bình Thuận.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online