Hải Phòng: Chùa Phổ Chiếu tặng quà từ thiện nhân Đại lễ Phật đản PL.2568

Nghe đọc bài:


PSO - Sáng ngày 8/4 năm Giáp Thìn (nhằm ngày 15/05/2024), một hồi chuông trống bát nhã vang lên, chư Tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, chư Đại đức Tăng chùa Phổ Chiếu (phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng) đã vân tập tại chính điện để bắt đầu cử hành nghi lễ kính mừng Phật đản PL.2568.

Quang lâm chứng minh và tham dự đại lễ có Hòa thượng Thích Thanh Giác, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng, Trụ trì Tổ đình Phổ Chiếu; TT. Thích Giác Sơn, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN quận Lê Chân, cùng đông đảo Phật tử đang tu học tại chùa Phổ Chiếu và một số chùa trong và ngoài thành phố Hải Phòng.

Để kính mừng khánh đản Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, chư tôn đức Tăng tổ đình Phổ Chiếu đã cử hành nghi lễ dâng hương, bạch Phật, trì chú, kinh hành niệm danh hiệu Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật và tụng kinh “Bát Đại Nhân Giác” hay còn gọi “Kinh Tám Điều” với nội dung chính nói về 8 điều giác ngộ của bậc đại nhân, nếu Phật tử ứng dụng 8 điều giác ngộ này vào việc tu tập thì mọi khổ đau sẽ tan biến và lần lượt tiến lên cấp bậc Bồ tát cho đến khi trọn thành Phật quả, hiệu dụng của tám điều giác ngộ là không thể nghĩ bàn, nếu ai thực tập, thực tu sẽ nhận được kết quả không nghi ngờ.

Tiếp đó, Hòa thượng trụ trì Tổ đình Phổ Chiếu đã cử hành nghi lễ sái tịnh, nghi thức Mộc dục, dâng “tịnh thủy” tắm Phật nhân kỷ niệm 2.648 năm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh và thay y tôn tượng Đức Phật sơ sinh tại chính điện, thành kính cúng dàng lên Ngài, cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

 

Như thường lệ, mỗi dịp mùa Phật đản về, chư Tăng, Phật tử chùa Phổ Chiếu lại tổ chức trao quà từ thiện cho các cháu học sinh nghèo vượt khó, các gia đình thương binh liệt sỹ, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại địa phương trên tinh thần Từ Bi – Cứu Khổ – Ban vui của đạo Phật, với phương châm “Phật giáo luôn đồng hành cùng Dân tộc”. Năm nay chư tăng, Phật tử Tổ đình Phổ Chiếu trao tặng số tiền 18 triệu đồng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó đang học tập, sinh sống trên địa bàn phường. Đây là hoạt động thiết thực cúng dàng lên đức từ phụ Bản Sư Thích Ca Mâu Ni nhân mùa khánh đản.

Đại diện chính quyền địa phương thay mặt các cháu học sinh gửi lời tri ân tới Hoà thượng trụ trì, cũng như chư Tăng, Phật tử chùa Phổ Chiếu và các mạnh thường quân đã luôn quan tâm tới thế hệ trẻ, đặc biệt là các cháu học sinh nghèo đang học tập trên địa bàn phường và kính chúc chư Tăng trong chốn trụ xứ tổ đình Phổ Chiếu, cùng các Phật tử một mùa Phật đản an lạc trong chính pháp.


Thành Trung

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online