06/11/2019 01:41

Hải Phòng: Đôi bạn trẻ về chùa Vẽ tổ chức Lễ Hằng Thuận

PSO – Chiều ngày 3/11/2019 (07/10 Kỷ Hợi), tại chùa Vẽ (Hoa Linh cổ tự), phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng đã diễn ra lễ Hằng thuận của đôi bạn trẻ tân lang Nguyễn Xuân Trường (PD: Minh Trí) và tân nương Nguyễn Hà My (PD: Minh Tâm).

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Ni Sư Thích Tâm Chính – Ủy viên thường trực Ban hoằng pháp TƯ, Phó thư ký ban từ thiện xã hội (TTXH) TƯ, trưởng Ban TTXH TP. Hải Phòng, trưởng BTS GHPGVN quận Hải An, trụ trì chùa Vẽ; chư Tôn đức Ni đang tu học tại chùa Vẽ, chư tôn đức Ni trong và ngoài thành phố Hải  Phòng đến tác phúc trợ duyên cho đôi bạn trẻ, cùng với đó là đại diện hai bên gia đình nội ngoại, bạn bè, thân quyến của đôi tân lang, tân nương và đông đảo quý Phật tử đang tu học tại đạo tràng An Lạc (chùa Vẽ), quý Phật tử đang tu học tại một số chùa trên địa bàn Hải Phòng.

Tại buổi lễ, tân lang và tân nương đã được lắng nghe Ni Sư Thích Tâm Chính giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng mà Đức Phật đã dạy trong kinh Thiện Sinh, kinh Sáu Phương. Theo đó, Đức Phật đã dạy rằng: “ Sự thật là an lạc và hòa thuận trong gia đình phần lớn là ở nơi người phụ nữ” thông qua việc Ngài đã khuyên người phụ nữ những việc gì nên làm và việc gì không nên làm. Tiếp đó, Ni Sư đã giảng cho tân lang hiểu được bổn phận của người chống đối với vợ, cũng như gia đình bên vợ, bổn phận của cha mẹ đối với con cái và con cái đối với cha mẹ.

Dưới sự gia hộ của mười phương Chư Phật và sự chứng minh của chư Tôn đức Ni hiện tiền, đôi bạn trẻ đã làm lễ tạ ơn Tam Bảo, lễ tri ân công sinh thành dưỡng dục của hai đấng song thân thông qua nghi thức rót trà mời cha mẹ. Cha mẹ của đôi tân lang và tân nương đã không khỏi xúc động khi chứng kiến sự trưởng thành của các con trong ngày lễ trọng đại này.

Trước khi Ni Sư Thích Tâm Chính trao đôi nhẫn cưới cho đôi bạn trẻ để đôi bạn tự trao nhẫn cho nhau, Ni Sư đã giảng cho hai bạn hiểu về ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng như ý nghĩa của chữ “Nhẫn” đối với hạnh phúc gia đình. Nhẫn ở đây là sự nhẫn nhịn, vợ chồng phải biết nhường nhịn, nhẫn nhịn nhau, tôn trọng nhau; “Nhẫn” ở đây chính là sự tu dưỡng đạo đức và tu dưỡng phẩm hạnh. Một gia đình có được êm ấm, có được hòa thuận  hay không, phần lớn là do sự nhẫn nhịn quyết định.

Trước sự chứng minh của chư Tôn đức, đôi bạn trẻ đã đối trước Tam Bảo, đối trước Chư Tăng dâng lời phát nguyện sẽ luôn yêu thương nhau, luôn tôn trọng nhau, luôn bảo vệ cho hạnh phúc của gia đình được trường tồn mãi mãi và nguyện sẽ hành trì theo đúng lời Phật dạy trong kinh Thiện Sinh, đồng thời sẽ cố gắng tu học để trở thành những người phật tử chân chính hộ trì Tam Bảo.

Thay mặt cho Ban tổ chức lễ hằng thuận, Ni Sư Thích Tâm Chính đã trao giấy chứng nhận lễ Hằng Thuận cho đôi bạn trẻ, cùng với đó là những món quà rất ý nghĩa của Ni Sư và chư Tôn đức Ni chúc phúc cho đôi tân lang, tân nương được “ Trăm năm tình viên mãn, bạc đầu nghĩa phu thê”.

Kết thúc buổi lễ, chư Tôn đức chứng minh, đôi tân lang, tân nương, gia đình nội ngoại hai bên, cùng toàn thể đại chúng đã cử hành nghi lễ niêm hương bạch Phật, cầu nguyện Quốc thái dân an, cầu nguyện cho đôi bạn trẻ luôn được sống trong ánh hào quang của mười phương chư Phật, sống một cuộc sống an vui, hạnh phúc.

Xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

The post Hải Phòng: Đôi bạn trẻ về chùa Vẽ tổ chức Lễ Hằng Thuận appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.
Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online