Hải Phòng: Gần 1.000 bạn trẻ tham dự Khóa tu mùa hè “Con về Bên Phật” tại chùa An Hồng năm 2024

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 11/6/2024 (nhằm ngày 06/5 năm Giáp Thìn), tại chùa An Hồng (chùa Đại Bi Linh Ứng), xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng đã long trọng diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè chủ đề “Con Về Bên Phật” năm 2024 với sự tham dự của gần 1.000 tu sinh đến từ Hải Phòng và các tỉnh thành phía Bắc.

Chư Tôn đức Chứng minh

Quang lâm chứng minh tham dự buổi lễ có HT. Thích Thanh Giác, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN thành phố; TT. Thích Giác Sơn, Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN thành phố, Phó trưởng BTS GHPGVN quận Lê Chân; ĐĐ. Thích Giác Huy, Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN thành phố, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện An Dương; ĐĐ. Thích Giác Hảo, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN huyện, Trụ trì chùa An Hồng, Trưởng BTC khóa tu; ĐĐ.  Thích Tâm Lượng, Trưởng ban điều hành, Chủ nhiệm khóa tu, chư Tôn đức Tăng Ni trong ban điều phối khóa tu, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì một số chùa trên địa bàn thành phố, chư Tôn đức Tăng Ni các tỉnh thành phía Bắc, cùng đại diện phụ huynh và gần 1.000 tu sinh về tham dự khóa tu.

Ban tổ chức khóa tu cho biết: Như thường lệ khóa tu mùa hè năm nay sẽ diễn ra trong thời gian 7 ngày, kể từ ngày 10/06/2024 đến hết ngày 16/06/2024, với sự tham dự của gần 1.000 tu sinh, chia làm 12 chúng, đến từ các quận huyện nội, ngoại thành của thành phố và một số tỉnh thành phía Bắc, với mục đích nuôi dưỡng lòng Từ bi, tâm Hỷ xả, hạnh lắng nghe. Đồng thời tạo những thuận duyên cho các em được tiếp xúc với Phật pháp, tiếp cận kỹ năng sống, để từ đó biết hiếu nghĩa với ông bà, cha mẹ, biết nghe lời thầy cô, chăm ngoan, học giỏi, biết yêu thương chia sẻ với mọi người xung quanh, dần hoàn thiện nhân cách, hoàn thiện bản thân.

Đại đức Thích Giác Hảo phát biểu khai mạc khóa tu

Phát biểu khai mạc Đại đức Thích Giác Hảo, Trưởng BTC khóa tu nhấn mạnh: “Đến với khóa tu, các bạn trẻ có cơ hội tiếp xúc, học tập trực tuyến với các giảng sư giàu kinh nghiệm về truyền thống văn hóa, lịch sử hàng ngàn năm của Phật giáo. Các tu sinh cũng sẽ gặp gỡ, học tập những phương pháp tâm lý ứng dụng khi đối diện với nghịch cảnh và khổ đau, do áp lực cuộc sống mang lại mà chúng ta phải đối diện từng giây, từng phút trong đời sống thường nhật. Bên cạnh đó, các em sẽ có cơ hội thực tập đời sống xuất gia thoát tục, đầy chính niệm và thảnh thơi của những người nguyện dâng trọn đời mình cho lý tưởng giải thoát. Và trên tất cả nơi đây, các bạn sẽ được hướng dẫn trực tiếp về cách thức thực tập tĩnh lặng thân tâm, phương pháp chính niệm, tỉnh thức trong từng uy nghi, giúp các bạn trẻ tìm lại cho tâm hồn một trạng thái bình yên, khi mà nhịp sống ngày nay có quá nhiều tác động từ bên ngoài…Đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho các bạn trẻ. Tham gia khóa tu, các bạn trẻ sẽ được trang bị một vốn kiến thức tổng quan về các vấn đề đạo đức, xã hội; quá trình thực hiện tâm linh sẽ giúp các bạn trẻ từng bước chuyển hóa và cải đổi thân tâm, tìm thấy mục tiêu và lý tưởng sống đích thực của mình…”.

Đại đức Thích Tâm Lượng báo cáo công tác tổ chức và thông qua Nội quy của khoá tu

Tiếp đó, Đại đức Thích Tâm Lượng, Trưởng ban điều hành, chủ nhiệm khóa tu đã lên Báo cáo công tác tổ chức và Nội quy thời khóa tu học. Theo đó, các công tác tổ chức đến thời điểm hiện tại đã được hoàn tất. Đặc biệt là khâu hậu cần, chỗ ăn, ngủ nghỉ cho gần 1.000 tu sinh đã được Ban tổ chức chuẩn bị rất chu đáo, giảng đường và tất cả các phòng ở đã được trang bị điều hòa nhiệt độ, đảm bảo sức khỏe cho các em trong suốt thời gian tu học mùa hè tại chùa; vấn đề an toàn thực phẩm cũng được Ban tổ chức hết sức chú trọng, toàn bộ thực phẩm được rà soát cẩn thận, hàng ngày sẽ thực hiện gửi mẫu thực phẩm đến ban quản an toàn thực phẩm thành phố để kiểm tra và xin ý kiến chỉ đạo.

Về chương trình tu học, các khóa sinh sẽ được học giáo lý Phật pháp theo giáo trình “Phật học Phổ thông” quyển 1 do Hòa thượng Thích Thiện Hoa biên soạn. Dặc biệt, khác với mọi năm, điểm mới của thời khóa tu học năm nay là các tu sinh hàng ngày phát nguyện tụng 3 thời kinh “Địa Tạng Bồ Tát Bản nguyện”. Với mục đích, giúp các em biết cách tụng kinh, lễ Phật, laỵ Phật, hiểu được nghĩa kinh, thực hành lời Phật dạy, cầu nguyện cho âm siêu, dương khánh, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, cầu nguyện cho Phật pháp được trường tồn. Bên cạnh đó là các bài giảng về đạo đức, về ky năng sống như: Hiếu kính với ông bà, cha mẹ, truyền thống tôn sư trọng đạo, bảo vệ môi trường sống, sống vị tha, cách bảo vệ đạo Phật trong thời đại 4.0 hiện nay…và các thời khóa sinh hoạt ngoại khóa, các trò chơi dân gian mang đậm tính nhân văn.

Dịp này, Ban Tổ chức khóa tu cũng đưa ra những quy định, những nội quy để các tu sinh thực hiện theo đúng quy định, góp phần tạo nên sự thành công của khóa tu.

Các tu sinh dâng lời phát nguyện tham dự khóa tu

Tại buổi lễ, Phật tử Nguyên Pháp cùng gần 1.000 tu sinh tham dự khóa tu mùa hè “Con về bên Phật” năm 2024 tại chùa An Hồng đã đối trước Chư Phật, chư Tôn đức chứng minh dâng lời phát nguyện tu học khi tham dự khóa tu. Toàn thể  khóa sinh có mặt tại buổi lễ đã chắp tay thành kính, đồng thanh cất vang lời phát nguyện, sẽ cố gắng siêng năng tu học, học tập cách sống lục hòa và chấp hành đúng những nội quy, quy định mà ban tổ chức đã đề ra.

HT. Thích Thanh Giác ban đạo từ

Trước khi kết thúc buổi lễ, Hòa thượng chứng minh đã ban đạo từ, tán thán công đức của Đại đức trụ trì, Trưởng Ban tổ chức đã tạo mọi điều kiện cho các khóa sinh về tham dự khóa tu, nội dung, chủ đề của khóa tu thực hiện theo đúng chủ trương của Ban Hoằng pháp, Ban HDPT TƯ GHPGVN, cũng như của Ban trị sự GHPGVN TP. Hải Phòng.

Trước khi dừng lời, Hòa thượng sách tấn các bạn khóa sinh nỗ lực, tinh tấn tu học, gặt hái được nhiều kết quả sau khi tham dự khóa tu.

Các khóa sinh tụng kinh ” Đại Tạng Bồ Tát Bản Nguyện”

Thành Trung

Download Android Download iOS
Trung ương GHPGVN kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì Thiền tôn Phật Quang

PSO - Hôm nay, ngày 19/6/2024, Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯGH đã thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự ấn ký Thông báo kết luận của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc xử lý kỷ luật đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũn

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

[Video] Bắc Ninh: Khoá sinh bước vào ngày tu học thứ 2 của khoá tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 tại chùa Kim Ngưu

PSO – Sáng ngày 17/6/2024 (nhằm ngày 12/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) các bạn khoá sinh của khoá tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 đã bước sang ngày tu học thứ 2, hơn 400 bạn trẻ (từ 12-15 tuổi) đã dần thích nghi và chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu những trải nghiệm đáng nhớ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online