Hải Phòng: Gần 600 bạn trẻ về chùa Vẽ dự lễ Khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ XVII năm 2024

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 25/6/2024 (nhằm ngày 20/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Vẽ (Hoa Linh cổ tự) số 26/443 đường Đà Nẵng, phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng đã long trọng diễn ra lễ khai mạc Khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm lần thứ XVII (đợt 1) năm 2024.

Quang lâm tham dự buổi lễ có Ni sư Thích Tâm Chính - Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp, Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN TP. Hải Phòng, trụ trì chùa Vẽ, Trưởng Ban Tổ chức khóa tu; Sư cô Thích Giới Định - Ủy viên Ban Trị sự, Phó ban Hoằng pháp GHPGVN thành phố, Chủ nhiệm khóa tu, chư Tôn đức Tăng Ni điều hành khóa tu, chư Tôn đức Ni trong chốn trụ xứ, chư Tôn đức Ni trụ trì một số chùa nội, ngoại thành của thành phố Hải Phòng và gần 600 bạn trẻ về tham dự khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ XVII năm 2024.

Phát biểu khai mạc, Ni sư Thích Tâm Chính nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức khóa tu mùa hè cho các em thanh thiếu niên. Mục đích của việc tổ chức khóa tu nhằm tạo cho các em một sân chơi bổ ích, học những bài học về lòng biết ơn, giúp các em nuôi dưỡng tâm từ bi, hạnh hỷ xả, hạnh lắng nghe. Đồng thời, tạo duyên lành cho các em được giao lưu chia sẻ, tiếp xúc với Phật pháp, những giáo lý, kiến thức căn bản của Đạo Phật, được đào tạo một số kiến thức về kỹ năng sống, học những bài học về nhân quả, về đạo hiếu. Từ đó, giúp các em biết hiếu kính với ông bà, cha mẹ, biết nghe lời thầy cô giáo, biết yêu thương chia sẻ với tất cả mọi người xung quanh, nhằm hoàn thiện nhân cách, dần hoàn thiện bản thân, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh, tư duy tích cực, nghĩ điều thiện, nói điều thiện, làm việc thiện, đem lại lợi ích cho tự thân, từ đó nhân rộng ra, làm lợi ích cho cộng đồng và cho toàn xã hội.

Dịp này, gần 600 khóa sinh và toàn thể đại chúng đã đồng thanh phát nguyện sẽ cố gắng nỗ lực, tinh tấn tu học, đem những điều tốt đẹp đã học được áp dụng vào trong cuộc sống để trở thành người con ngoan, trò giỏi; người công dân tốt, góp phần hoằng dương chính pháp, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, nghiêm chỉnh chấp hành mọi nội quy, thời khóa, nghe lời các sư thầy, sư cô trong ban điều phối, cũng như Ban Chủ nhiệm khóa tu và các anh chị tình nguyện viên, các anh chị chúng trưởng, chúng phó… Đồng thời, hứa sẽ thực hiện theo đúng nội quy, quy định mà Ban tổ chức khóa tu đã đề ra.

Trước khi kết thúc buổi lễ, gần 600 khóa sinh đã đồng diễn vũ khúc “Khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm” do Nhạc sỹ Quý Luân sáng tác riêng cho khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” tại chùa Vẽ. Đây cũng là món quà tinh thần để tri ân quý Sư thầy, quý Sư cô trong Ban tổ chức khóa tu.

Thành Trung

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online