Hải Phòng: Khai mạc khóa tu Mùa Đông - Học Kỳ Bụt Nhí lần 8 tại chùa Khánh Vân - Quảng Luận

Nghe đọc bài:

PSO - Tối ngày 12/01/2024 (nhằm ngày 02 tháng Chạp năm Quý Mão), tại chùa Khánh Vân - Quảng Luận (phường Đa Phúc, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng) đã diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu Mùa Đông - Học Kỳ Bụt Nhí lần thứ VIII, chủ đề “Trau dồi đạo đức - Soi sáng tâm con” với sự tham dự của hơn 300 khoá sinh.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ khai mạc có sự hiện diện của ĐĐ. Thích Tục Nhân, Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN thành phố, Trưởng BTS GHPGVN quận Kiến An; ĐĐ. Thích Thanh Trường, Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN thành phố, Trưởng BTS GHPGVN quận Hải An; ĐĐ. Thích Quảng Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Ủy viên Thường trực BTS, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN thành phố, Trưởng BTS GHPGVN quận Dương Kinh, trụ trì chùa Khánh Vân, Trưởng BTC khóa tu, cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì một số chùa trên địa bàn quận; chư Tôn đức Tăng Ni ban điều phối khóa tu; quý thầy cô giáo trường THCS Đa Phúc, các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ và hơn 300 khoá sinh.

Phát biểu khai mạc khóa tu ĐĐ. Thích Quảng Nghĩa đã nói lên vai trò của Đạo Phật trong việc giáo dục giới trẻ, giáo dục thanh thiếu niên là một trong những mục tiêu quan trọng của Phật giáo. Bởi tuổi trẻ chính là tương lai của Đất nước, là rường cột của Phật Pháp. Tình thương yêu và trí tuệ của Phật Pháp sẽ là nền tảng, là hành trang để các em bước vào đời, giúp các em thấy được giá trị của cuộc sống; tạo dựng lại niềm tin, xây dựng lối sống lành mạnh. Qua đó, bảo tồn được những giá trị tinh thần, những truyền thống tốt đẹp, quý báu của dân tộc.

Ngoài mục đích nuôi dưỡng tâm Từ bi - Hỷ xả, hạnh lắng nghe, thấu hiểu còn tạo những thuận duyên cho các em biết đến Phật Pháp, giao lưu, chia sẻ với các bạn cùng trang lứa; tiếp cận kỹ năng sống, học các bài học về Nhân quả, về Đạo hiếu. Từ đó biết hiếu kính với ông, bà, cha mẹ, nghe lời thầy cô, chăm chỉ học tập, biết chia sẻ tình yêu thương đối với mọi người xung quanh nhằm hoàn thiện nhân cách, hoàn thiện bản thân.

 

Tiếp nối thành công của khóa tu Mùa Đông những năm trước, thể theo nguyện vọng của nhà trường, cũng như của phụ huynh học sinh, Đại đức trụ trì đã phối hợp cùng Ban Giám hiệu trường THCS Đa Phúc tiếp tục tổ chức khóa tu mùa đông “Học Kỳ Bụt Nhí” lần thứ 8 năm 2024 với chủ đề “Trau dồi đạo đức - Soi sáng tâm con” từ ngày 12 - 14/01/2024.

Tại buổi lễ, tu sinh Hoàng Hải Yến đã đại diện cho hơn 300 học sinh tham dự khóa tu, đối trước chư Tôn đức Tăng Ni chứng minh đọc lời Tuyên hứa, sẽ thực hiện theo đúng nội quy, thời khóa mà do Ban Tổ chức khóa tu đã đề ra và phát nguyện sẽ tinh tấn tu học trong suốt thời gian tham dự khóa tu.

Phát biểu tại lễ khai mạc, cô giáo Lê Thị Kim Thanh - Hiệu trưởng trường THCS Đa Phúc đã thay mặt cho Ban Giám hiệu nhà trường và các bậc phụ huynh học sinh cảm ơn các Sư thầy, Sư cô trong Ban Tổ chức, Ban Điều phối khóa tu, đặc biệt tri ân Đại đức trụ trì đã quan tâm, tạo mọi điều kiện cho các bạn trẻ về chùa sinh hoạt, tu học, giúp các em có một sân chơi lành mạnh, bổ ích. Cô cũng mong các em học sinh tham dự khóa tu hãy cố gắng tinh tấn tu học, chấp hành mọi nội quy mà BTC đã đề ra.

Dịp này, ĐĐ. Thích Thanh Trường đã có lời huấn từ, chia sẻ cùng các bạn tu sinh về ý nghĩa và chủ đề của khóa tu Mùa Đông năm nay, mong các em sau khi tham dự khóa tu sẽ áp dụng những kiến thức đã được học vào trong cuộc sống, cũng như trong học tập để có cuộc sống an lạc, hạnh phúc. Đại đức cũng nhấn mạnh, thường các chùa sẽ tổ chức khóa tu cho các em học sinh, sinh viên vào mỗi dịp nghỉ hè, nhưng chùa Khánh Vân - Quảng Luận trong suốt 7 năm qua đã duy trì khóa tu Mùa Đông dành cho các bạn học sinh trong quận vào những ngày nghỉ cuối tuần. Đây chính là điểm khác biệt so với các chùa trên cả nước. Đại đức mong khóa tu này sẽ tiếp tục được duy trì và nhân rộng trong những năm tiếp theo.

 

Trước khi kết thúc buổi lễ, chư Tôn đức Tăng Ni, các thầy cô giáo và hơn 300 khoá sinh đã cử hành nghi lễ dâng hương, bạch Phật, cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc và cầu nguyện cho khóa tu được thành tựu viên mãn.

 

Được biết, tối ngày 13/01/2024, trong khuôn khổ của khóa tu “Học Kỳ Bụt Nhí” lần thứ 8 sẽ diễn ra Đêm hoa đăng kính mừng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo 08/12 âm lịch và thắp nến tri ân cha mẹ của các tu sinh, cùng các thầy cô giáo và các vị phụ huynh học sinh.

 

Thành Trung

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online