Hải Phòng: Khai mạc khóa tu mùa hè “Tuổi Trẻ Với Đạo Phật” lần thứ IV tại chùa Ngọ Dương

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 12/6/2024 (nhằm ngày 07/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Ngọ Dương (xã An Hòa, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng) đã hân hoan diễn ra lễ Khai mạc khóa tu mùa Hè chủ đề “Tuổi trẻ với Đạo Phật” lần thứ IV năm 2024 với sự tham dự của gần 200 khóa sinh đến từ các trường trong huyện An Dương và một số quận, huyện, thành phố Hải Phòng.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có HT. Thích Thanh Giác, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng; TT. Thích Giác Sơn, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN thành phố, Phó Ban Trị sự GHPGVN quận Lê Chân; SC. Thích Minh Nguyệt, Trụ trì chùa Ngọ Dương, Trưởng BTC khóa tu, cùng chư Tôn đức Tăng Ni Ban điều phối khóa tu, chư Tôn đức Tăng Ni Ban Giáo thọ khóa tu và gần 200 khóa sinh về tham dự khóa tu mùa hè “Tuổi trẻ với Đạo Phật) tại chùa Ngọ Dương.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, SC. Thích Minh Nguyệt đã lên phát biểu khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ IV năm 2024 với chủ đề “Tuổi trẻ với Đạo Phật” diễn ra trong thời gian 5 ngày từ ngày 12/06 đến ngày 16/06/2024, diễn văn khai mạc nêu rõ tầm quan trọng, cũng như lợi ích của việc tổ chức khóa tu mùa hè; Đạo Phật rất quan tâm đến việc giáo dục thanh thiếu niên, giáo dục tuổi trẻ là một trong những mục tiêu quan trọng của Phật giáo. Bởi tuổi trẻ là tương lai của đất nước, là rường cột của Phật Pháp. Tình thương yêu và Trí tuệ Phật Pháp sẽ là đôi cánh vững chắc nâng đỡ tuổi trẻ bay liệng trong không gian vô tận của đời sống nhân sinh.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc đưa Phật Pháp đến với giới trẻ, trong những năm vừa qua, chùa Ngọ Dương đã tổ chức khóa tu mùa hè cho giới trẻ, với mục đích tạo sân chơi bổ ích, nhằm thu hút và giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống hướng thiện cho tuổi trẻ. Được sự chấp thuận của các cấp lãnh đạo chính quyền, cũng như được sự cho phép của các cấp Giáo hội, chùa Ngọ Dương chính thức khai mạc khóa tu mùa hè năm 2024.

 

Nhân dịp này, gần 200 khóa sinh đã đồng thanh phát nguyện sẽ cố gắng tinh tấn tu học, đem những điều tốt đẹp đã học được áp dụng vào trong cuộc sống để trở thành người con ngoan, trò giỏi; người công dân tốt, nghiêm chỉnh chấp hành mọi nội quy, thời khóa, nghe lời các sư thầy sư cô trong ban điều phối, cũng như ban chủ nhiệm khóa tu và các anh chị tình nguyện viên, các anh chị chúng trưởng, chúng phó… ; đồng thời, hứa sẽ thực hiện theo đúng nội quy, quy định mà Ban Tổ chức khóa tu đã đề ra.

HT. Thích Thanh Giác ban đạo từ

Trước khi kết thúc buổi lễ Khai mạc, HT. Thích Thanh Giác đã ban đạo từ tán thán công đức của Sư cô trụ trì, Trưởng BTC khóa tu và chư Tôn đức trong Ban Điều hành khóa tu, chư Tôn đức Giáo thọ sư đã phát tâm về hướng dẫn cho các tu sinh. Đồng thời, Hòa thượng cũng nói về ý nghĩa chủ đề khóa tu “Tuổi trẻ với Đạo Phật”. Qua đây, các khóa sinh đã hiểu về tầm quan trọng của việc học Phật đối với giới trẻ và áp dụng lời Phật dạy vào trong cuộc sống, trong học tập. Trước khi dừng lời, Hòa thượng đã sách tấn các khóa sinh tu học tinh tấn, thực hiện đúng nội quy của BTC đã đề ra và gặt hái được nhiều thành công sau khi tham dự khóa tu.

 

Thành Trung

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online