Hải Phòng: Lễ dâng hương tưởng niệm 44 năm ngày mất của cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng

Nghe đọc bài:

 

PSO - Nhân kỷ niêm 44 năm ngày mất của cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng (1888 - 1980), được sự ủy quyền của Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, phái đoàn văn phòng Chủ tịch nước, phái đoàn Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN TP.Hải Phòng đã tới dâng hương tưởng niệm tại Đền thờ cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng, thôn Đại Độ, xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng.

Tham dự lễ dâng hương tưởng niệm còn có phái đoàn Đại biểu Văn phòng Chủ tịch nước Công hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; đoàn đại biểu Tổng liên đoàn lao động Việt Nam; ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố; ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, cùng các ông bà trong Ban Thường vụ Thành ủy, các ông bà Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND, đại diện các Sở, ban ngành thành phố; bà Nguyễn Thị Mai Phương, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tiên Lãng; ông Phạm Minh Đức, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN huyện; các ông bà lãnh đạo đại diện Quận ủy, Huyện ủy các quận huyện nội, ngoại thành của TP.Hải Phòng.

Đón tiếp phái đoàn có TT. Thích Quảng Minh, Ủy viên tThường trực Ban Văn hóa TƯ GHPGVN, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự, Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN thành phố, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện, cùng đại diện chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN huyện.

Cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng sinh ngày 20/08/1888, tại làng Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, mất ngày 30/03/1980, hưởng thọ 92 tuổi, là người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, là người bạn chiến đấu gần gũi, thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bác Tôn đã được tặng thưởng Huân chương Sao Vàng năm 1958, nhân dịp tròn 70 tuổi và là người đầu tiên được tặng thưởng Huân chương này.

 

Lúc sinh thời, Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng đã từng công tác tại thành phố Hải Phòng và làm việc cùng đồng bào Miền Nam tại nông trường Quý Cao, huyện Tiên Lãng. Trong những ngày sinh sống tại đây, Người luôn dành tình cảm đặc biệt cho đồng bào và nhân dân thành phố Cảng. Để tri ân công lao to lớn của Người, BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng cùng chính quyền thành phố Hải Phòng đã xây dựng Khu lưu niệm cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng tại thôn Đại Độ, xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng.

Tại đây, phái đoàn đã làm lễ dâng hương tưởng niệm cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng tại Đền thờ Bác Tôn trong khuôn viên Khu lưu niệm. Đồng thời, ôn lại cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của cố Chủ tịch nước, người chiến sĩ cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo mẫu mực của cách mạng Việt Nam, người đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Đất nước, là tấm gương sáng, là niềm tự hào của Dân tộc nói chung và của đồng bào, Phật tử, nhân dân huyện Tiên Lãng nói riêng.

 

Lễ tưởng niệm 44 năm ngày mất cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng còn là dịp để chúng ta ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng của Dân tộc, thể hiện tinh thần Tri ân – Báo ân của người con Phật, cũng như đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ người trồng cây” của Dân tộc ta từ ngàn đời nay.

Từng thành viên trong đoàn đã thành kính dâng nén tâm hương kính dâng lên cố Chủ tịch nước, bày tỏ niềm tri ân sâu sắc về những thành quả mà Người đã dày công vun đắp lúc còn sinh thời. Nhiều đại biểu đã bày tỏ niềm xúc động khi được về thăm Đền thờ cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng tại TP.Hải Phòng và tri ân Ban Trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng và cá nhân TT.Thích Quảng Minh đã phát tâm xây dựng Khu lưu niệm Bác Tôn tại TP.Hải Phòng.

 

Thành Trung

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online