Hàn Quốc: Khu vực miền Trung Cheong-Ju tổ chức khoá tu một ngày an lạc tại Tịnh thất Huệ Chiếu

Nghe đọc bài:

 

PSO - Ngày 05/05/2024 Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu Việt Nam tại Hàn Quốc (CĐPTVCTVN-HQ) – Khu vực Miền Trung Cheong-Ju đã tổ chức khoá tu một ngày tại Tịnh thất Huệ Chiếu chùa Minh Trang (số: 2-13, Yongdam-ro 31beon-gil, Sangdang-gu, Cheongju-si, Chungcheongbuk-do, Hàn Quốc).

Bắt đầu từ 10 giờ sáng, quý Phật tử đã vân tập về Chùa, mọi người gặp nhau trong niềm an vui hoan hỷ. Bằng tấm lòng tôn kính Đức Phật, quý Phật tử đã cùng nhau công quả, trang nghiêm Tam bảo.

Vào lúc 11 giờ, tại tầng 3, trong không khí trang nghiêm nơi Chánh điện Đại Từ Đại Bi, cùng với sự tham gia của quý Phật tử Việt Nam và Hàn Quốc, đại chúng cùng được lắng nghe những lời pháp thoại từ Hòa thượng Cheong-Do-Woong, trụ trì chùa Minh Trang. Hòa thượng nhấn mạnh rằng: “Quý vị Phật tử hãy tu tập và luôn luôn nhớ nghĩ, niệm danh hiệu “Quán Thế Âm Bồ Tát” để được tâm an, tâm nếu an thì mọi sự đều tốt đẹp. Quý Phật tử về chùa tu học với đại chúng thì mới có cơ hội bào mòn bản ngã của mình. Nên nhớ,“đức chúng như hải” sẽ giúp chúng ta tu tập có tinh thần hăng hái hơn.”

Hòa thượng trụ trì khuyến khích quý Phật Tử tham gia Đại Lễ Phật đản, vì đây là sự kiện trọng đại để tưởng nhớ kỷ niệm ngày Đức Phật Thích-ca Mâu-ni đản sinh. Được biết, các ban đã lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo cho Đại lễ năm nay, để đón chào quý Phật tử trở về Đạo tràng tham dự. Cũng như mọi năm, Phật tử Việt Nam sẽ chuẩn bị những gian hàng thực phẩm phục vụ đại chúng tham dự lễ.

Sau giờ thọ trai và chỉ tịnh, vào lúc 13 giờ 30 phút, đại chúng vân tập về Tịnh thất Huệ Chiếu để cùng nhau tụng kinh A-Di-Đà. Qua bản kinh này, hành giả tu theo pháp môn tịnh độ phát khởi Tín-Hạnh-Nguyện trong việc trì danh hiệu Phật. Đến 15 giờ 30 phút, đại chúng đã cùng nhau thu mua các loài thủy tộc để phóng sanh, tổng số tiền phóng sanh tại khu vực Cheongju ngày 05/05/2024 là: 690,000 won.

Tất cả đồng dâng lời chúc nguyện Phật pháp trường tồn, cầu mong tất cả mọi người, mọi loài đều được an vui giải thoát trong chánh pháp của Đức Thế Tôn. Khoá tu đã kết thúc trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng. 

Tin, ảnh: Diệu Cẩm, Thiện Bá

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online