Hàn Quốc: Lễ rước đèn lồng và bắn pháo hoa mừng Đại lễ Phật đản tại Thành phố Cheongju-Si

Nghe đọc bài:

 

PSO - Trong niềm hân hoan ngập tràn đón chào Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024, vào tối thứ 7, ngày 04/05/2024, Phật giáo Hàn Quốc tỉnh Chung Buk, Thành phố Cheongju-Si đã long trọng tổ chức buổi lễ diễu hành đèn lồng, bắn pháo hoa và đại nhạc hội.

Lễ Phật Đản là một trong những đại lễ quan trọng đối với hàng triệu tín đồ Phật tử trên thế giới nói chung và Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu Việt Nam tại Hàn Quốc nói riêng. Hòa trong không khí đó, Phật giáo Hàn Quốc tỉnh Chung Buk, Thành phố Cheongju-Si long trọng tổ chức buổi lễ diễu hành đèn lồng, bắn pháo hoa và đại nhạc hội.

Vào lúc 18giờ, quý Tôn đức trụ trì các ngôi tòng lâm, tự viện trong tỉnh đã quang lâm chứng minh và quý Phật tử vân tập về sân vận động Musimcheon. 

Đặc biệt, trong buổi lễ còn có sự hiện diện quý báu của chính quyền cấp thành phố với những lời phát biểu chân tình và những lời chúc mừng cho buổi lễ. 

Tiếp đó, anh em văn nghệ sĩ đã cúng dường lời ca tiếng hát của mình đến với đại chúng.

 

Vào lúc 20giờ, tiết mục bắn pháo hoa đẹp mắt lung linh sắc màu giữa bầu trời Thành phố Cheongju-Si. 

Tiếp nối chương trình, các đoàn xe diễu hành với nhiều biểu tượng khác nhau tạo khung cảnh sắc màu đẹp vô cùng đã tạo nên một không khí lễ hội tràn ngập niềm vui hân hoan rộn ràng trên những nẻo đường kính mừng Phật đản. 

Kết thúc buổi diễu hành, quý Tôn đức nhắc nhở đại chúng về ý nghĩa của ngày Phật Đản và gửi lời sách tấn tinh thần tu học đến đại chúng. 

 

Đồng thời, quý Phật tử đã đại diện cộng đồng Viện Chuyên Tu Việt Nam tại tỉnh Cheong ju cũng dâng lời tác bạch niệm ân chư Tôn đức, quý Ban Quản trị của chùa Minh Trang và các tự viện lời chúc vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.

Tin, ảnh: Diệu Cẩm, Thiện Bá 

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online