Hậu Giang: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức Lễ Bố tát, họp Tăng sự thường kỳ

Nghe đọc bài:

PSO – Sáng ngày 14/11/2023 (nhằm 2/10 năm Quý Mão) tại chùa Quan Âm (phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hậu Giang, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì trong toàn tỉnh đã trở về tham dự Lễ Bố tát và họp Tăng sự định kỳ hằng tháng.

Lễ Bố tát 
Phiên họp Tăng sự 

Nghi lễ Bố tát và tụng giới là truyền thống sinh hoạt đặc thù của Tăng đoàn, là cơ hội để chư Tôn đức ôn lại các giới luật do Phật chế định. Qua các kỳ Bố tát, chư Tăng sẽ được nuôi dưỡng bởi các giới pháp, ba nghiệp được thanh tịnh, đạo tâm được tăng trưởng.

Tiếp đó, chư Tôn đức quang lâm hội trường tiến hành phiên họp Tăng sự thường lệ.

Chư Tôn đức họp Tăng sự

Quang lâm chứng minh phiên họp, có sự hiện diện của HT. Thích Huệ Hóa - Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang. Chủ tọa điều hành phiên họp có: TT. Thích Thông Hạnh - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang; TT. Thích Phước Dũng – Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự, thành viên Ban Trị sự và Chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong toàn tỉnh đồng tham dự.

Chư Tôn đức chủ trì phiên họp

Mở đầu phiên họp, TT. Thích Thông Hạnh phát biểu khai mạc phiên họp.

TT. Thích Thông Hạnh - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang phát biểu khai mạc phiên họp

Tiếp đến, TT. Thích Phước Dũng thay mặt Ban Thư ký báo cáo công tác Phật sự tháng 10 và phương hướng hoạt động tháng 11 của BTS PG tỉnh. Theo đó, Thượng tọa cho biết ngày 21/10/2023 TT. Thích Phước Thành – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang tham dự Lễ khai mạc Khóa Bồi dưỡng chuyên ngành Hướng dẫn Phật tử 19 tỉnh Miền Tây và Đông Nam Bộ do Ban HDPT TƯ tổ chức; Tổ chức Lễ Húy kỵ lần thứ 30 của cố Hòa Thượng thượng Thiện hạ Huệ và Lễ Vu Lan Báo Hiếu dâng cúng pháp y tại chùa Giác Long ngày 03/11/2023 (nhằm 20/9 năm Quý Mão; chùa Bảo Tịnh (TP. Vị Thanh) tổ chức Khóa lễ lạy Ngũ Bách Danh nhân ngày vía Bồ Tát Quan Thế Âm, lễ thắp nến tri ân và cầu nguyện Quốc thái dân an, kết hợp cùng Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Vị Thanh hướng dẫn kích hoạt VneID cho bà con Phật tử; Về công tác Từ thiện Xã hội Thể hiện tinh thần từ bi cứu khổ ban vui của đạo Phật Tăng Ni, Phật tử và các Nhà Hảo tâm đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện với tổng kinh phí hơn 1 tỷ 200 triệu đồng.

T. Thích Phước Dũng – Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh báo cáo công tác Phật sự tháng 10 

ĐĐ. Thích Nhật Tín - Phó Văn phòng BTS PG tỉnh đọc báo cáo Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2023 đến BTS GHPGVN các huyện thị, thành phố trực thuộc tỉnh.

ĐĐ. Thích Nhật Tín - Phó Văn phòng BTS PG tỉnh đọc báo cáo Kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2023

Tiếp đến, TT. Thích Thông Hạnh trao Quyết định bổ sung chức danh Trợ lý Trưởng BTS GHPGVN tỉnh cho ĐĐ. Thích Quảng Nguyên.

TT. Thích Thông Hạnh trao Quyết định bổ sung Trợ lý Trưởng BTS GHPGVN tỉnh cho ĐĐ. Thích Quảng Nguyên

Để phát huy hơn nữa những thành quả Phật sự đã đạt được, phiên họp đã nhận nhiều ý kiên đóng góp từ chư Tôn đức.

Đúc kết phiên họp, TT. Thích Thông Hạnh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của chư Tôn đức. Mong rằng chư Tôn đức Tăng Ni tỉnh nhà cùng chung tay góp sức, nêu cao tinh thần đoàn kết trách nhiệm, chia sẻ gánh vác những công tác Phật sự Phật giáo tỉnh nhà ngày một ổn định, phát triển.

 Tin, ảnh: Thanh Hòa

Download Android Download iOS
TOÀN CẢNH HỘI TRẠI TUỔI TRẺ & PHẬT GIÁO LẦN XIV "NỐI VÒNG TAY LỚN"

Nhằm đẩy mạnh quá trình giao lưu, học hỏi giữa các Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử, đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ sinh viên, học sinh Phật tử trong những ngày nghỉ hè, Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Tình nguyện viên áo đỏ ơi! - Cho đi là còn mãi

PSO - Sáng nay, khi bạn đọc những dòng chữ này thì Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường đang bước vào ngày bế mạc với sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên - những người luôn sống với lý tưởng “Cho đi là còn mãi”.

Đồng Nai: Bế mạc Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8

PSO - Sau 3 ngày diễn ra với rất nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa. Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8 do Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Xuân Lộc tổ chức tại chùa Quan Âm (xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc) đã khép lại, nhưng những kỷ niệm đẹp sẽ mãi ở lại với nhiều bạn trẻ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online