Học viện PGVN tại Hà Nội kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Nghe đọc bài:

PSO - Hoà chung trong không khí tri ân của hàng triệu học sinh, sinh viên trong cả nước, hướng về những các Thầy, Cô giáo, ngày 20-11 tại Hội trường Bảo tàng Học viện PGVN tại Hà Nội đã trang nghiêm tổ chức kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là nét đẹp tri ân và báo ân của hơn 500 Tăng Ni đang học tại Học viện tri ân chư Tôn đức Hội đồng Điều hành, Văn phòng, quý Giáo thụ sư, giảng sư của Học viện. Quý Ngài là những người lái đò thầm lặng, dẫn dắt các thế hệ Tăng Ni trên hành trình tu tập giác ngộ, tự lợi, lợi tha.

Tham dự buổi lễ có: Hoà thượng, Tiến sĩ Thích Thanh Đạt, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Học viện; Hoà thượng, Tiến sĩ Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TƯ, Viện trưởng Học viện; Thượng toạ Thích Minh Quang, Phó Viện trưởng Học viện; Thượng toạ Tiến sĩ Thích Đức Trường, Giảng sư Học viện; Giáo sư Lương Gia Tĩnh, Uỷ viên Hội đồng Trị sự, Phó Viện trưởng Học viện; Đại đức Thích Đạo Mẫn, Chánh Văn phòng Học viện; cùng đại diện chư Tôn đức Giảng sư, Giáo Thụ sư, Giảng viên; quý Thầy Cô Văn phòng và trên 500 Tăng Ni sinh của Học viện.

Trước khi diễn ra buổi lễ, Tăng Ni sinh đã vân tập, cung rước chư Tôn đức kinh hành, đỉnh lễ trước Bảo tháp Viên Quang. Đây là hình ảnh đẹp của chư Tăng Ni trong màu vàng y rực rỡ, nhằm ôn lại tinh thần “Kế vãng khai lai – Báo Phật ân đức”, tưởng nhớ ân đức chư vị tiền bối hữu công đã cống hiến vì sự nghiệp giáo dục, đào tạo Tăng Ni tại Học viện.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ do TNS Học viện thể hiện, là các bài hát ca ngợi Học viện, ca ngợi người Thầy, tôn vinh nghề giáo, nói lên tình cảm Thầy trò thân thiết, gắn bó… Đây những đoá hoa tươi thắm tri ân chư tôn đức Hội đồng Điều hành, quý giảng sư, những người thầy thầm lặng, miệt mài để truyền trao kiến thức đến các Tăng, Ni sinh và Học viên các khóa.

Tăng sinh Thích Tục Khôi cùng quý Thầy đại diện các Ban và lớp trưởng các khối lớp đối trước chư Tôn đức dâng lời tác bạch, cảm niệm ân đức của chư Tôn đức lãnh đạo Học viện, quý thầy giáo sư, quý giáo thụ sư - những người lái đò thầm lặng đưa bao nhiêu thế hệ Tăng Ni sinh trưởng thành khôn lớn.

Nhị vị Hoà thượng đã có lời đạo từ, sách tiến Tăng Ni sinh nêu cao tinh thần trách nhiệm, “người đi trước rước người đi sau” để nỗ lực đi lên trong tu học. Hoà thượng cũng khen ngợi tinh thần tự giác, tự quản của Tăng Ni sinh khuyến khích Tăng Ni sinh ngoài việc học còn phải rèn luyện thể thao nâng cao trí lực, Tăng Ni cố gắng học tập, nghiên cứu, phát triển sở học làm tư lương cho bản thân trên bước đường tu học.

Dịp này, Học viện đã trao giải thưởng Hội thi báo tường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 cho các khối lớp đã có một số bài viết và có một số Tăng Ni sinh được trao giải bài viết cá nhân xuất sắc. Nhị vị Thượng tọa Thích Minh Quang, Thích Đức Trường, thay mặt chư tôn đức đã trao tặng những phần quà tinh thần, khích lệ Tăng Ni sinh luôn nỗ lực và tinh tấn tu học.

Cũng trong thời gian này, Tăng Ni các khoá đã vâp tập về Học viện và có những lẵng hoa tươi thắm dâng lên chư Tôn đức với lòng kính ngưỡng sâu sắc. Các khối lớp cũng tổ chức Hội thi báo tường với nội dung sâu sắc, thể loại đa dạng, hình thức trình bày đẹp mắt, thể hiện tâm huyết của Tăng Ni sinh, dâng lên tri ân chư tôn đức, quý giáo sư nhân ngày 20-11.

 

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi báo tường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11:

Ban TT-TT Học viện 

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Hải Phòng: Chùa Vẽ tiếp tục khai mạc khóa tu mùa hè "Bồ Đề Tâm" lần thứ XVIII Đợt 2 năm 2024

PSO - Tiếp nối sự thành công của khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” đợt I năm 2024, chiều qua, 12/7/2024 (nhằm ngày 08/6 năm Giáp Thìn) tại chùa Vẽ (Hòa Linh Cổ tự, số 26/443 phố Đà Nẵng, phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng) đã tiếp tục diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ XVIII (đợt 2 năm 2024), với sự tham dự của 67

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online