BR-VT: Chùa Giác Ngộ mang Tết ấm áp đến với người khó khăn

PSO - Chiều ngày 2/4/2024, nhân dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024 đang đến gần, chùa Giác Ngộ (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tổ chức chương trình Hội Xuân nhằm trao quà cho 250 người dân và bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chương trình mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của nhà chùa đối với cộng đồng. Mỗi phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, mì, quần áo,... Ngoài ra, Ban tổ chức còn tổ chức nhiều trò chơi vui nhộn, ý nghĩa dành cho các em nhỏ, tạo nên bầu không khí vui tươi, đầm ấm trong những ngày Tết.

ĐĐ. Thích Ngộ Trung, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: "Chương trình Hội Xuân là hoạt động thường niên của chùa nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có được một cái Tết ấm áp và đầy đủ hơn. Chùa mong muốn những phần quà tuy nhỏ nhưng sẽ góp phần mang lại niềm vui và sự an ủi cho bà con trong dịp Tết đến xuân về."

Chúc cho chương trình Hội Xuân của chùa Giác Ngộ thành công tốt đẹp, mang đến nhiều niềm vui cho bà con địa phương. Kính chúc tăng đoàn, mạnh thường quân và những người phật tử có một mùa xuân an lành, hạnh phúc và nhiều niềm vui.

Tin, ảnh: Ngọc Đông

Download Android Download iOS
TOÀN CẢNH HỘI TRẠI TUỔI TRẺ & PHẬT GIÁO LẦN XIV "NỐI VÒNG TAY LỚN"

Nhằm đẩy mạnh quá trình giao lưu, học hỏi giữa các Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử, đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ sinh viên, học sinh Phật tử trong những ngày nghỉ hè, Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Tình nguyện viên áo đỏ ơi! - Cho đi là còn mãi

PSO - Sáng nay, khi bạn đọc những dòng chữ này thì Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường đang bước vào ngày bế mạc với sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên - những người luôn sống với lý tưởng “Cho đi là còn mãi”.

Đồng Nai: Bế mạc Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8

PSO - Sau 3 ngày diễn ra với rất nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa. Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8 do Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Xuân Lộc tổ chức tại chùa Quan Âm (xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc) đã khép lại, nhưng những kỷ niệm đẹp sẽ mãi ở lại với nhiều bạn trẻ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online