Đồng Tháp: Lễ Khánh thành 3 công trình cầu, đường dân sinh bê tông nông thôn tại huyện Châu Thành

Nghe đọc bài:

PSO - Phong trào xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn trên địa phương huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp luôn luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ kinh phí của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm, quý Mạnh thường quân trong và ngoài địa phương. Bên cạnh đó còn có sự đồng thuận hưởng ứng nhiệt tình của bà con nhân dân như là hiến đất và nhiều ngày công lao động. Đặc biệt trong đó có sự quan tâm rất lớn của SC.Thích Nữ Tâm Thường cùng sự đóng góp của người dân trong khu vực đã hỗ trợ kinh phí để xây dựng những cây cầu nông thôn trên địa bàn huyện Châu Thành, để bà con nhân dân có những chiếc cầu và con đường kiên cố, vững chắc, phục vụ cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa.

Với mục tiêu phát triển kinh tế của nhân dân và đảm bảo việc vận chuyển giao thương hàng hóa trên địa bàn các xã/ thị trấn trong huyện được dễ dàng và thuận lợi, nhất là các em học sinh đến trường được an toàn và dễ dàng hơn. Biết được những khó khăn và sự trăn trở của bà con nhân dân ở địa phương, bên cạnh ngân sách huyện, SC. Tâm Thường vận động quý Mạnh thường quân, GĐPT ông Nguyễn Hồng Hưng (Pháp danh: Quảng Long) và bà Nguyễn Thị Kim Trọng (Pháp danh: Quảng Ngọc) đã hỗ trợ kinh phí xây dựng cầu và đường bê tông nông thôn, cùng sự đóng góp hiến đất, ngày công lao động của người dân đã cùng địa phương chung tay xây dựng.

Sáng ngày 03/02/2024, UBND xã An Khánh và UBND thị trấn Cái Tàu Hạ phối hợp SC. Tâm Thường đơn vị tài trợ long trọng tổ chức buổi lễ Khánh thành 3 công trình cầu, đường Dân sinh và đưa vào sử dụng.

Đến tham dự đại diện chư Tôn đức Tăng Ni có: ĐĐ. Thích Huệ Nghiêm, Phó ban TT-TT Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Phước Hạnh, Phó Thường trực BTS GHPGVN huyện Châu Thành; SC. Thích Nữ Tâm Thường, Phó chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện, trụ trì chùa Quan Âm, thị trấn Cái Tàu Hạ. 

 

Về phía lãnh đạo có ông Hà Thanh Vũ, Bí thư Đảng ủy xã An Khánh; ông Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Thành Dũng, Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp An Ninh; ông Mai Hoàng Phúc, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Cái Tàu Hạ; ông Huỳnh Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND thị trấn; ông Nguyễn Phi Công, Phó Chủ tịch BND thị trấn; ông Đoàn Hữu Phước, Trưởng khóm Phú Bình cùng các ngành, các tổ chức chính trị xã hội tại xã, thị trấn; ông Nguyễn Văn Bé Hai, Phó Hội trưởng Hội khoa học Cầu đường tỉnh; cùng đông đảo bà con nhân dân đồng tham dự.

Theo báo cáo từ đại diện lãnh đạo chính quyền thị trấn Cái Tàu Hạ và xã An Khánh được biết 3 công trình Giao thông Cầu Đường như sau:

 

- Cầu Hưng Long 4 (kết nối ô bao số 1 và 2) với chiều dài: 16m - chiều rộng: 4 m - trọng tải: 5 tấn

Cầu Hưng Long 5 (cầu Mương Dâu) với chiều dài: 22m - chiều rộng: 3,7m - trọng tải: 5 tấn. 

Đường Hưng Long 6 (Đường Dân Sinh Xóm Cưởi) với chiều dài: 700m - chiều rộng: 3,5m - trọng tải: 2 tấn. 

Tổng kinh phí xây dựng là gần 1 tỷ 550 triệu đồng, trong đó GĐPT Quảng Long - Quảng Ngọc đóng góp 320 triệu đồng, Gia đình chú Sáu Nhỏ khóm Phú Bình đóng góp trên 100 triệu đồng, bà con nhân dân khóm Phú Bình đóng góp trên 120 triệu đồng, Gia đình và thân hữu Phật tử Nguyễn Thị Kim Hạnh (Pháp danh: Quảng Diệu Tâm) gần 20 triệu đồng, SC. Tâm Thường ủng hộ 5 triệu đồng, phần còn lại do quý Phật tử và Mạnh thường quân, nhà hảo tâm, ngân sách huyện hỗ trợ. 

Đại diện chính quyền địa phương phát biểu cảm ơn sự đóng góp của quý mạnh thường quân đặc biệt là GĐPT Quảng Long - Quảng Ngọc, TP.HCM và SC. Thích Nữ Tâm Thường - Trụ trì chùa Quan Âm. Ba công trình giao thông cầu đường bê tông nông thôn hoàn thành mang lại niềm vui, hạnh phúc, phấn khởi và hi vọng cho bà con trong khu vực. Vì cầu đường hoàn thành ngoài việc góp phần quan trọng cho việc giao thông được thuận lợi, thì việc vận chuyển hàng hàng hóa nông sản sẽ dễ dàng thuận lợi kéo theo phát triển kinh tế của địa phương.

Đồng thời nhân dịp này, UBND thị trấn và xã kêu gọi các nhà hảo tâm, quý vị MTQ và bà con trong và ngoài thị trấn xã có điều kiện hãy tiếp tục hỗ trợ đồng hành cùng chính quyền địa phương để xây thêm nhiều cây cầu mới, tiếp tục tham gia các hoạt động từ thiện xã hội để góp phần xây dựng thị trấn Cái Tàu Hạ, xã An Khánh nói riêng và huyện Châu Thành, quê Hương tỉnh Đồng Tháp ngày càng giàu đẹp hơn.

Nhân dịp xuân về SC. Tâm Thường kính chúc quý vị lãnh đạo chính quyền các cấp khách quý cùng quý MTQ quý bà con cùng gia đình đón một năm mới thật nhiều sức khỏe hạnh phúc an khang thịnh vượng.

Đại diện GĐPT Quảng Long - Quảng Ngọc phát biểu kính biết ơn đến SC. Tâm Thường đã làm cầu nối kết duyên và chính quyền địa phương các cấp đã tạo điều kiện thuận lợi cơ hội cho GĐPT hùn phước ủng hộ kinh phí xây dựng công trình Cầu Đường dân sinh bê tông, gieo hạt Hanh thông công đức phước báu.

Dịp này, GĐPT Diệu Nguyên - Tp. Long An phát tâm trao tặng 100 túi gạo và bao thư cho người già neo đơn đón Tết cổ truyền Xuân Giáp Thìn 2024 ấm cúng.

Sư cô Tâm Thường

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online