Khởi công xây dựng cầu nông thôn tại 2 tỉnh Trà Vinh và Cà Mau

Nghe đọc bài:

PSO- Trong hai ngày 16- 17/2/2024 ( 07 và 08 tháng Hai Nhâm Thìn) SC. Thích Nữ Ngọc Liên - Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện Đức Trọng, trụ trì tịnh xá Viên Quang (Đức Trọng, Lâm Đồng) kết hợp cùng công ty Nhật Quang (phường 3, quận Phú Nhuận- TP.HCM) đã làm lễ khởi công xây dựng 2 cầu nông thôn tại huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh và huyện Thới Bình tỉnh Cà Mau.

Đồng cảm với những khó khăn trong việc di chuyển của người dân vùng sâu vùng xa nơi vùng sông nước miền Tây, SC. Ngọc Liên cùng công ty Nhật Quang khởi công xây dựng cầu giúp đồng bào được thuận tiện trong giao thương, trẻ em được an toàn khi đến trường.

Cùng tham gia trong đoàn có NS. Mai Liên - trụ trì tịnh xá Ngọc Thành (TP. Buôn Mê Thuộc, tỉnh Đăk Lăk); Ni sư Lài Liên - Phó Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện Đức Trọng; ông Nguyễn Nhật Quân và bà Phạm Thị Kim Bích - Giám đốc công ty XNK Nhật Quang.

Ngày 16/3/2024, tại ấp Phiêu, xã Hiệp Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh, được sự chứng minh và phối hợp của NT. Huy Liên (viện chủ tịnh xá Ngọc Hiệp huyện Cầu Ngang) và sự tham gia của đại diện chính quyền và các ban ngành hữu quan, đoàn đã làm lễ khởi công cầu Nhật Quang (có chiều ngang 3 mét, chiều dài 30 mét) với kinh phí xây dựng 270 triệu đồng.

Ngày 17/3/2024, tại ấp Đầu Nai, xã Tân Phú huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau, đoàn cũng làm lễ khởi công xây dựng cầu Thy Thy (ngang 2,5 mét, dài 25 mét) trị giá 110 triệu đồng.

Tại 2 điểm khởi công, sau lời phát biểu khai mạc của Ban Tổ chức, chư Tôn đức Ni cùng chính quyền địa phương và mạnh thường quân đã thực hiện nghi thức động thổ xây dựng, chúc nguyện công việc xây dựng sớm hoàn thành để giúp bà con cùng học sinh có được sự thuận tiện khi giao thông, góp phần phát triển kinh tế xã hội cho địa phương.

Ban Truyền thông NGKS

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online