Kiên Giang: Ban Trị sự GHPGVN huyện An Biên kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2568 – DL.2024

Nghe đọc bài:

 

PSO - Hàng năm cứ mỗi độ tháng tư âm lịch là hoa sen bắt đầu nở báo hiệu mùa Phật Đản lại trở về. Tất cả những người Con Phật khắp năm châu bốn biển cảm thấy ấm áp, hân hoan đón mừng ngày Đản Sanh của Đấng Từ Phụ. Sáng ngày 20/5/2024 (nhằm ngày 13/4 năm Giáp Thìn) BTS GHPGVN huyện An Biên trang nghiêm tổ chức đại lễ Phật đản PL. 2568 tại chùa Thứ Năm, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang.

Chứng minh buổi lễ có TT. Thích Minh Tiến - Uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban Văn hoá TƯ, Phó BTS GHPGVN tỉnh; TT. Danh Nâng – Trưởng BTS GHPGVN huyện An Biên, Trưởng ban tổ chức; ĐĐ. Thích Tuệ Túc – Phó Ban hướng dẫn Phật tử tỉnh; NS. Thích Nữ Thoại Liên – Phó BTS GHPGVN huyện An Biên; chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự, viện và đạo tràng Phật tử tham dự.

Chư Tôn đức chứng minh

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Văn Nhanh – Phó phòng Nội vụ huyện An Biên; ông Danh Tài – Chuyên viên văn phòng HĐND, UBND huyện An Biên cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành huyện.

Trước khi vào buổi lễ ban tổ chức đã cung thỉnh TT. Thích Minh Tiến thuyết giảng với chủ đề ý nghĩa Phật đản.

TT. Thích Minh Tiến thuyết giảng với chủ đề ý nghĩa Phật đản

Sau nghi thức văn nghệ, dâng hoa kính mừng Phật đản, chư Tôn đức Tăng Ni, các cấp chính quyền cùng Phật tử cử hành nghi thức chào Quốc kỳ và Đạo kỳ.

TT. Thích Minh Tiến tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2568 của Đức Pháp chủ GHPGVN.

TT. Thích Minh Tiến tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2568 của Đức Pháp chủ GHPGVN

Tiếp đến TT. Danh Nâng tuyên đọc Diễn văn Đại lễ Phật đản PL. 2568 của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN.

TT. Danh Nâng tuyên đọc Diễn văn Đại lễ Phật đản PL. 2568 

Dịp này, BTS GHPGVN huyện An Biên đã đón nhận những lẵng hoa chúc mừng từ các cấp chính quyền, các sở ban ngành.

Thay mặt lãnh đạo huyện ông Nguyễn Văn Nhanh – Phó phòng Nội vụ ghi nhận đánh giá cao các công tác an sinh xã hội của BTS PG huyện, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương luôn mong muốn tạo điều kiện cho bà con tín đồ Phật tử có cuộc sống ấm no hạnh phúc và mong rằng chư Tôn đức cần tăng cường hơn trong việc giúp đỡ bà con thực hành đúng theo hiến chương giáo hội, thực hiện tốt theo đường lối chủ chương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, góp phần thực hiện xây dựng nông thôn mới ngày càng phát triển.

Ông Nguyễn Văn Nhanh – Phó phòng Nội vụ ghi nhận đánh giá cao các công tác an sinh xã hội của BTS PG huyện

Trong không khí trang nghiêm, chư Tôn đức cùng các cấp chính quyền và đồng bào Phật tử trang nghiêm, thành kính cử hành nghi thức dâng hương, tụng kinh, kính mừng Phật đản, nguyện cầu thế giới hòa bình chúng sinh ấm no hạnh phúc

Tin, ảnh: Thanh Hùng

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online