Kiên Giang: Ban TTXH Phật giáo tỉnh khởi công làm đường giao thông nông thôn tại xã Thạnh Lộc

Nghe đọc bài:

PSO - Việc xây dựng đường giao thông nông thôn là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối các vùng quê với nhau và với các trung tâm thành thị. Điều này giúp bà con tiếp cận các dịch vụ y tế, giáo dục và thương mại một cách dễ dàng hơn, làm tăng cơ hội cho sự phát triển kinh tế xã hội trong vùng.

Sáng ngày 9/6/2024 (nhằm ngày 4/5 ÂL), ĐĐ. Thích Tuệ Giải - Trưởng Ban TTXH GHPGVN tỉnh Kiên Giang; ĐĐ. Thích Tuệ Chánh - Chánh Văn phòng ban TTXH Phật giáo tỉnh cùng Tăng sinh trường Trung cấp Phật học tỉnh đến ấp Thạnh Hưng, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang xây dựng đợt 2 với 120m bê tông đường giao thông nông thôn.

Đây là công trình dân sinh hết sức ý nghĩa, không chỉ thể hiện sự quan tâm của Giáo hội đối với việc cải thiện hạ tầng và cuộc sống của bà con, mà còn thể hiện rõ nét tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc. 

ĐĐ. Thích Tuệ Giải gửi lời tri ân sâu sắc đến nhóm từ thiện tu viện Tường Vân cùng sự hỗ trợ nhiệt tình từ quý mạnh thường quân, Phật tử gần xa, bà con địa phương đã ủng hộ tịnh tài để góp phần xây dựng công trình dân sinh ý nghĩa này. Việc cải thiện hạ tầng giao thông không chỉ giúp bà con tiếp cận các cơ sở y tế và giúp các em nhỏ đến trường học một cách dễ dàng hơn mà còn giảm thiểu thời gian và chi phí cho việc di chuyển của người dân địa phương.

Công trình xây dựng đợt 2 với 120m bê tông đường giao thông nông thôn này được Trường Trung cấp Phật học tỉnh Kiên Giang, quý mạnh thường quân, cán bộ chiến sĩ và bà con ấp Thạnh Hưng, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành cùng đóng góp xây dựng với kinh phí là 50 triệu đồng.

Được biết, trước đó đợt 1 đoàn cũng đã ủng hộ xây dựng được hơn 100m đường với kinh phí là 50 triệu đồng.

Tin, ảnh: Thanh Hùng

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online