Kiên Giang: Ban TTXH Phật giáo tỉnh làm đường giao thông nông thôn đợt 03 tại xã Thạnh Lộc

Nghe đọc bài:

 

PSO – Ấp Thạnh Hưng, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành là vùng nông thôn còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn cao, cơ sở hạ tầng giao thông còn nhiều khó khăn vất vả. Vì vậy, việc xây dựng đường giao thông nông thôn là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối các vùng quê với nhau và với các trung tâm thành thị. Điều này giúp bà con tiếp cận các dịch vụ y tế, giáo dục và thương mại một cách dễ dàng hơn, làm tăng cơ hội cho sự phát triển kinh tế xã hội trong vùng.

Sáng ngày 23/6/2024 (nhằm ngày 18/5 ÂL), ĐĐ. Thích Tuệ Giải - Trưởng Ban TTXH GHPGVN tỉnh Kiên Giang; ĐĐ. Thích Tuệ Chánh - Chánh Văn phòng Ban TTXH Phật giáo tỉnh cùng Tăng sinh trường Trung cấp Phật học tỉnh, chư Tăng Phật giáo Nam tông Khmer đến ấp Thạnh Hưng, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang xây dựng đường giao thông nông thôn đợt 3 với 120m chiều dài, mặt đường rộng 3 mét.

Đây là công trình dân sinh hết sức ý nghĩa, không chỉ thể hiện sự quan tâm của Giáo hội đối với việc cải thiện hạ tầng và cuộc sống của bà con, mà còn thể hiện rõ nét tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc.

ĐĐ. Thích Tuệ Giải gửi lời tri ân sâu sắc sự hỗ trợ nhiệt tình từ quý mạnh thường quân, Phật tử gần xa, bà con địa phương đã ủng hộ tịnh tài, ngày công để góp phần xây dựng công trình dân sinh ý nghĩa này. Việc cải thiện hạ tầng giao thông không chỉ giúp bà con tiếp cận các cơ sở y tế và giúp các em nhỏ đến trường học một cách dễ dàng hơn mà còn giảm thiểu thời gian và chi phí cho việc di chuyển của người dân địa phương.

Công trình xây dựng đợt 3 với 120m bê tông, mặt đường rộng 3m đường giao thông nông thôn này được Tăng sinh Trường Trung cấp Phật học tỉnh Kiên Giang, chư Tăng Phật giáo Nam tông Khmer trực tiếp đổ bê tông đóng góp ngày công, quý mạnh thường quân và bà con ấp Thạnh Hưng, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành cùng đóng góp ngày công, tịnh tài, vật liệu xây dựng với kinh phí là 70 triệu đồng.

Được biết, trước đó xây dựng con đường đổ bê tông lần 1 và 2 cũng được quý Phật tử, quý vị mạnh thường quân ủng hộ xây dựng được 200m đường, mặt đường rộng 3m với kinh phí là 100 triệu đồng.

Tin, ảnh: PGKG

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online