Kiên Giang: Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh khảo sát nhà An cư lạc nghiệp tại huyện An Minh

Nghe đọc bài:

PSO - Chiều ngày 11/6/2024 (nhằm 6/5 năm Giáp Thìn), Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã có chuyến khảo sát ngôi nhà của vợ chồng anh Phạm Việt Trung và chị Lê Thị Thảo ngụ tại ấp Ngọc Thạnh, xã Vân Khánh Đông, huyện An Minh tỉnh, Kiên Giang.

Chư Tôn đức đi khảo sát có Đại đức Thích Tuệ Giải – Trưởng Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Kiên Giang; Đại đức Thích Tuệ Chánh – Chánh Văn phòng Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh.

Tại huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang đoàn đã khảo sát căn nhà của gia đình vợ chồng anh Phạm Việt Trung (45 tuổi) và chị Lê Thị Thảo (44 tuổi). Vợ chồng anh chị có 2 người con gái. Người con lớn đang học lớp 7 và con gái nhỏ học lớp 3.

Được biết, trước đây anh Trung làm thợ mộc và là trụ cột chính trong gia đình. Hiện tại, hai chân anh bị khớp, hoại tử nhưng gia đình không đủ kinh phí để chữa trị. Bác sĩ không cho làm việc nặng, việc đi lại của anh cũng gặp nhiều khó khăn nhưng anh vẫn cố gắng lao động, làm thuê để trang trải cuộc sống. Chị Thảo hằng ngày bán bánh chuối chiên để kiếm thêm thu nhập. Công việc thu nhập bấp bênh cố gắng lắm cũng chỉ trang trải được miếng ăn cho gia đình.

Nhận thấy được sự khó khăn, vất vả của gia đình anh chị, chư Tôn đức Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh đã thực hiện chuyến khảo sát nhằm hỗ trợ anh chị và các con có một mái nhà ấm cúng, tạo động lực để anh chị tập trung làm ăn, cải thiện cuộc sống. 

Đại đức Thích Tuệ Giải – Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh đã gửi lời tri ân đến thầy Hoàng Quý Sơn - Quỹ từ thiện Làng Ta và các thành viên trong đoàn đã cùng đồng hành và trợ duyên cho Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh trong chuyến khảo sát lần này.

Qua đó, quý chư Tôn đức cũng bày tỏ sự mong mỏi nhận được sự đóng góp của các nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân, Phật tử gần xa để tiếp tục hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có một căn nhà để che mưa, chắn gió, làm nền tảng vững chắc, tạo động lực cho các hộ gia đình khó khăn vươn lên thoát nghèo.

Tin, ảnh: Thanh Hòa

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Hà Nội: CLB TTN Phật tử chùa Quán Sứ kỷ niệm lễ vía thành đạo Bồ tát Quán Thế ÂM 19/6AL

Ngày 21/7/2024 (16/6/Giáp Thìn) các thành viên CLB TTN Phật tử Quán Sứ phát tâm về Động Hương Tích - chùa Hương -xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội tụng Kinh Trì niệm chú Đại Bi nhân lễ Khánh đản Bồ Tát Quán Âm thành đạo 19/6/AL

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online