Kiên Giang: Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh trao nhà An cư lạc nghiệp tại xã Mỹ Lâm

Nghe đọc bài:

 

PSO – Chiều ngày 24/5/2024 (nhằm ngày 17/4 năm Giáp Thìn), Đại đức Thích Tuệ Giải – Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Kiên Giang cùng các lãnh đạo chính quyền xã Mỹ Lâm đã trao nhà An cư lạc nghiệp cho bà Cao Thị Nhí tại ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.

Về phía chính quyền có: ông Lê Văn Tài – Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN xã Mỹ Lâm; ông Nguyễn Văn Hoàng – Trưởng ban công tác Mặt trận ấp Tân Hưng cùng các vị lãnh đạo đại diện các cấp, các ban ngành, đoàn thể xã Mỹ Lâm đồng tham dự.

 

Phát biểu tại buổi trao nhà, Đại đức Thích Tuệ Giải đã gửi lời tri ân đến Thầy Hoàng Quý Sơn và quỹ Từ Thiện Làng Ta đã dành sự quan tâm, ủng hộ kinh phí xây dựng mái ấm an cư cho bà Cao Thị Nhí. Đây là nguồn động lực cho bà vượt qua giai đoạn khó khăn, nỗ lực phấn đấu làm ăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đại đức Thích Tuệ Giải – Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh 

Đại diện chính quyền, ông Lê Văn Tài tri ân chư Tôn đức Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh và quý Mạnh Thường quân đã luôn đồng hành cùng chính quyền góp phần trong công tác an sinh xã hội ở địa phương, để bà con yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống hơn.

Đại diện chính quyền phát biểu 

Tại đây, Đại đức Thích Tuệ Giải đã trao bảng tượng trưng và 1 phần quà cho gia đình bà Cao Thị Nhí.

Đại đức Thích Tuệ Giải trao bảng tượng trưng đến bà Cao Thị Nhí

Được biết, căn nhà được xây dựng với chiều ngang 4m, dài 8m với các vật liệu xây dựng như bê tông, cốt thép, mái lợp tole, nền và tường lót gạch men. Với tổng kinh phí xây dựng là 50 triệu đồng.

Tin, ảnh: Minh Thái 

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online