Kiên Giang: Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh kết hợp cùng quỹ từ thiện Tu viện Tường Vân trao nhà an cư lạc nghiệp cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

Nghe đọc bài:

 

PSO - Chương trình trao nhà an cư lạc nghiệp cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại vùng sâu vùng xa không chỉ giúp bà con có được ngôi nhà mới khang trang, an toàn mà còn là nguồn động viên tinh thần lớn lao, giúp họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Ngày 25 và 26/5/2024 (nhằm ngày 18, 19/4 ÂL), Ban TTXH Phật giáo tỉnh Kiên Giang kết hợp cùng quỹ từ thiện (Tu Viện Tường Vân, TP. HCM) trao 6 căn nhà cho bà con tại huyện Vĩnh Thuận, U Minh Thượng, An Biên và TP. Rạch Giá.

Tham dự buổi trao nhà có ĐĐ. Thích Huệ Tài – Trưởng Ban Nghi Lễ GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Tuệ Chánh – Chánh văn phòng Ban từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh; Phật tử Tâm Thiện - Phó Chủ tịch quỹ từ thiện Tu Viện Tường Vân; Phật tử Tường Duyên – Phó chủ tịch kiêm giám đốc quỹ từ thiện cùng các thành viên trong đoàn.

 

Về phía chính quyền có ông Trần Văn Le – Phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Bình Nam, huyện Vĩnh Thuận; ông Huỳnh Bửu Lâm – Phó chủ tịch MTTQVN xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng; ông Phạm Chi Vũ – Phó chủ tịch UBND xã Nam Yên, huyện An Biên; ông Bùi Phương Nam - Phó CT UBND phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá.

 

Đoàn đã lần lượt trao các ngôi nhà cho ông Trần Văn Nhung, ấp Hòa Thành, xã Vĩnh Bình Nam; bà Phạm Thu Hồng, ấp Bình Thành, xã Vĩnh Bình Nam, huyện Vĩnh Thuận; ông Trần Văn Cường, ấp Kinh Năm, xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng; ông Trần Văn Lợi, ấp Bào Trâm, xã Nam Yên, huyện An Biên; bà Thị Kỷ và bà Lê Thị Cẩm cùng phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá.

Trao nhà an cư lạc nghiệp đến ông Trần Văn Nhung
Trao nhà an cư lạc nghiệp đến bà Phạm Thu Hồng
Trao nhà an cư lạc nghiệp đến ông Trần Văn Cường
Trao nhà an cư lạc nghiệp đến ông Trần Văn Lợi
Trao nhà an cư lạc nghiệp đến bà Thị Kỷ
Đoàn đến trao nhà đến bà Lê Thị Cẩm

Phát biểu tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Huệ Tài đã gửi lời tri ân đến TT. Thích Phước Tiến – trụ trì Tu Viện Tường Vân cùng quý mạnh thường quân đã có những đóng góp ủng hộ xây dựng những căn nhà cho bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các nơi thuộc vùng sâu vùng xa của tỉnh Kiên Giang. Trao nhà An cư Lạc nghiệp là chương trình do Phật giáo tỉnh Kiên Giang khởi sướng nhằm hỗ trợ bà con vùng sâu vùng xa có nơi ở ổn định và an toàn, nguồn động lực lớn giúp bà con nỗ lực phấn đấu làm ăn, vươn lên trong cuộc sống. đây là minh chứng cho tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau của người Việt Nam cùng chung tay xây dựng cộng đồng ấm no hạnh phúc.

Đại đức Thích Huệ Tài phát biểu 

Đại diện đoàn, Phật tử Tâm Thiện - Phó Chủ tịch quỹ từ thiện Tu Viện Tường Vân bày tỏ niềm vui mừng khi được góp phần vào chương trình ý nghĩa này, nhìn thấy niềm vui sự xúc động trên gương mặt của từng gia đình khi nhận ngôi nhà mới khang trang, hy vọng với những ngôi nhà mới này, bà con sẽ có cuộc sống ổn định hơn, từ đó phát triển kinh tế và cải thiện đời sống.

Phật tử Tâm Thiện phát biểu 

Tổng 6 căn nhà kiên cố đã được trao cho các hộ gia đình. Mỗi căn nhà được xây dựng  với chiều dài 10m, ngang 4m, nền lót gạch men, mái lợp ton trị giá 50 triệu đồng mỗi căn. Các căn nhà được xây dựng đảm bảo tính bền vững và an toàn cho bà con. Đoàn cũng đã trao thêm các phần quà, tịnh tài cho mỗi hộ gia đình. Tổng trị giá chuyến từ thiện là hơn 300 triệu đồng.

Đại diện cho các gia đình bày tỏ xúc động chia sẻ, vô cùng biết ơn sự quan tâm và hỗ trợ của ban TTXH Phật giáo tỉnh cùng mạnh thường quân. Để có được ngôi nhà mới là niềm mơ ước bấy lâu nay, giờ đây chúng tôi đã có nơi an cư lạc nghiệp, yên tâm lao động và chăm lo cho con cái học hành.

Buổi lễ trao nhà kết thúc trong không khí ấp áp, tràn ngập niềm vui và sự xúc động của bà con.

Dịp này, đoàn đã đến thăm trường hạ chùa Phật Quang Phổ Chiếu, xã Mỹ Lâm huyện Hòn Đất.

Đoàn đến thăm trường hạ chùa Phật Quang Phổ Chiếu 
Đoàn đến thăm Trung tâm Từ thiện Xã hội Phật Quang 

Tin, ảnh: Thanh Hùng, Minh Thái 

Download Android Download iOS
Trung ương GHPGVN kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì Thiền tôn Phật Quang

PSO - Hôm nay, ngày 19/6/2024, Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯGH đã thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự ấn ký Thông báo kết luận của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc xử lý kỷ luật đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũn

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

[Video] Bắc Ninh: Khoá sinh bước vào ngày tu học thứ 2 của khoá tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 tại chùa Kim Ngưu

PSO – Sáng ngày 17/6/2024 (nhằm ngày 12/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) các bạn khoá sinh của khoá tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 đã bước sang ngày tu học thứ 2, hơn 400 bạn trẻ (từ 12-15 tuổi) đã dần thích nghi và chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu những trải nghiệm đáng nhớ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online