Kiên Giang: Chùa Bửu Hưng tổ chức Khóa lễ hoa đăng Cầu an đầu năm Giáp Thìn 2024

PSO – Tối ngày 17/02/2024 (mùng 8 tháng Giêng), Đại đức Thích Phước Huệ - trụ trì Chùa Bửu Hưng đã trang nghiêm tổ chức Khóa lễ hoa đăng Cầu an đầu năm tại Hồ Quán Âm trong khuôn viên chùa với hơn 500 phật tử xa gần tham dự.

Khóa lễ hoa đăng Cầu an đầu năm tại Hồ Quán Âm chùa Bửu Hưng 

 

Ánh sáng từng ngọn nến trong đêm hoa đăng tượng trưng cho tình thương, từ bi và trí tuệ trong chánh tín. Cầu an và nguyện lành dưới lòng từ và hạnh nguyện cao đẹp của Bồ Tát Quán Thế Âm.

 

Đôi lời thầy trụ trì gửi gắm trong khoá lễ đặc biệt vừa qua. Cầu an đầu năm là truyền thống tốt đẹp của ông bà, tiên tổ. Chúng ta là thế hệ tiếp nối cần phát huy hơn nữa những giá trị mà thế hệ đi trước đã xây dựng.

Kết thúc khóa lễ, từng ngọn hoa đăng được thả xuống hồ với nguyện vọng thế giới hòa bình, nhân dân an lạc, đạo pháp trường tồn.

Tin, ảnh: PGKG 

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Vĩnh Long: Chùa Thiên Phước phóng sanh 2 tấn cá ra dòng sông Hậu

Chiều ngày 19/04/2024 (ngày 12/03 năm Giáp Thìn), chùa Thiên Phước (huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) đã tổ chức cho đạo tràng Phật tử làm lễ phóng sanh tại dòng sông Hậu (đoạn qua huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long).

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online