Kiên Giang: Chùa Bửu Hưng tổ chức khóa tu “Tìm về nẻo giác” lần thứ 7 chủ đề “Giữ vững niềm tin”

Nghe đọc bài:

 

PSO - Nhằm nêu cao tinh thần hiếu đạo của nhiều thế hệ luôn kính tin Tam bảo, thực hành và phát huy hạnh nguyện của tổ tông cùng hướng đến giữ vững niềm tin yêu với đạo Phật Việt Nam suốt hơn hai nghìn năm đồng hành cùng dân tộc. Ngày 2/6/2024 (nhằm ngày 26 tháng 4 năm Giáp Thìn) Đại đức Thích Phước Huệ - trụ trì Chùa Bửu Hưng (huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) đã trang nghiêm tổ chức khóa tu Tìm về nẻo giác lần thứ 7 với chủ đề “Giữ vững niềm tin” cho hơn 150 Phật tử tham dự.

Chư hành giả trở về tham dự khóa tu và mở đầu với thời khóa thiền tập tại chánh điện dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức và kinh hành quanh khuôn viên Tháp Tổ, tán hoa cúng dường lên chư vị tổ sư tiền bối nhân dịp hoàn thành công tác tôn tạo lại ngôi bảo tháp của Đại đức Thích Huệ Thường – Thư ký chùa Bửu Hưng.

Thời khóa thiền tập và kinh hành quanh khuôn viên Tháp Tổ

Dưới ngôi Pháp đường, quý Tôn đức và chư hành giả có thời khóa trì tụng kinh Báo đáp công ơn cha mẹ. Tiếng kinh như nhắc nhở tinh thần hiếu đạo của mỗi người con Phật, noi gương của các thế hệ đi trước và không ngừng nỗ lực tu tập, tịnh hóa thân tâm trên con đường tỉnh thức.

Trong giờ kiết trai, Thượng tọa Thích Minh Thân – Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã có đôi lời đạo từ đến quý hành giả tham gia tu tập. Thượng tọa tán thán tinh thần tu tập của quý Phật tử tại đạo tràng đã thực tập và đi đúng trên con đường chánh pháp dưới sự hướng dẫn của Đại đức trụ trì. Rất nhiều phật tử đã noi theo thế hệ đi trước mà tiếp bước phụng sự chùa Bửu Hưng qua rất nhiều thế hệ, tinh thần ấy nên được gìn giữ và phát huy.

Thượng tọa Thích Minh Thân – Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Kiên Giang ban đạo từ

Sau đó chư hành giả thọ trai, thực tập chánh niệm trong khi dùng cơm cũng là phương thức tu tập hiệu quả của chư hành giả khóa tu “Tìm về nẻo giác”.

Giờ chiều là thời khóa pháp đàm dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Phước Huệ - trụ trì chùa Bửu Hưng, Đại đức Thích Phước An – tăng chúng chùa Thanh Long. Đây là giây phút cùng ngồi lại chia sẻ những sở học, những điều học hỏi được qua các khóa tu hoặc những khúc mắc trên bước đường tu tập. Tại đây, nhiều Phật tử cũng đã giải bày trước đại chúng những phương pháp thực hành trên bước đường tu, cùng phát nguyện ngày càng tinh tấn và truyền trao niềm tin chân chánh này cho thế hệ kế tiếp.

Đạo tràng tham dự thời khóa pháp đàm
Đại đức Thích Phước Huệ - trụ trì chùa Bửu Hưng
Đại đức Thích Phước An – tăng chúng chùa Thanh Long

Khóa tu kết thúc trong niềm hân hoan và tràn đầy hỷ lạc của chư hành giả tham dự.

Tin, ảnh: Thanh Hòa, Minh Chí

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online