Kiên Giang: Chùa Bửu Quang tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” tháng 6 năm Giáp Thìn

Nghe đọc bài:

PSO - Nhân ngày đầu của tháng 6 âm lịch (nhằm ngày 6/7/2024), hơn 50 thiện nam, tín nữ đã trang nghiêm tham dự khóa tu “Một ngày an lạc” tại chùa Bửu Quang, xã Vĩnh Hòa Hưng Nam, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang.

Khóa tu do Sư cô Thích Nữ Nghiêm Ngọc, trụ trì chùa Bửu Quang tổ chức đều đặn vào ngày mùng 1 mỗi tháng âm lịch.

Mở đầu khóa tu, Phật tử đạo tràng vân tập tại chánh điện niêm hương bạch Phật. Sau đó, dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức Tăng Ni, đạo tràng trì tụng kinh Sám hối, kinh hành, niệm Phật, tuyên đọc 12 lời nguyện của Đức Phật A Di Đà.

Đức Phật A Di Đà - Giáo chủ ở cõi Tây Phương cực lạc. Với mong muốn cho chúng sinh thoát khỏi đi sự khổ hạnh, kiếp lầm than, cái khổ, bệnh tật. Đồng thời, còn khai thị ra pháp môn Tịnh độ để tu hành được một cách dễ dàng. Và cũng từ đó 12 lời nguyện của Ngài ngày càng được lưu truyền rộng rãi trong mọi tầng lớp, ai cũng đều chuyên tu, ai cũng đều vãng sanh được.

Buổi trưa, các Phật tử ứng dụng “Chánh niệm” vào thời thọ trai. Quán chiếu trước khi ăn và ăn trong chánh niệm có thể mang lại cho hành giả nhiều hạnh phúc. Khi thực hành năm pháp quán để nhắc nhở mình ý thức về thức ăn, thức ăn từ đâu đến và tác dụng của nó như thế nào.

Vào giờ tu học buổi chiều, Sư cô trụ trì chùa Bửu Quang cùng các Phật tử thực hiện lễ phóng sinh các loài thủy tộc về lại sông Cái Lớn. Đây không chỉ có ý nghĩa là ban tặng sự sống cho những con vật sắp bị giết hoặc giải thoát những con vật đang bị giam cầm mà còn mang ý nghĩa phóng thích những tâm niệm ô uế như tâm tham lam, thù hận, đố kỵ, hơn thua ra khỏi bản thân để mình được tự do. Tiếp đó, các Phật tử tiếp tục tụng kinh, niệm Phật và khép lại một ngày tu học đầy ý nghĩa.

Tin, ảnh: Tích Trí 

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Hà Nội: CLB TTN Phật tử chùa Quán Sứ kỷ niệm lễ vía thành đạo Bồ tát Quán Thế ÂM 19/6AL

Ngày 21/7/2024 (16/6/Giáp Thìn) các thành viên CLB TTN Phật tử Quán Sứ phát tâm về Động Hương Tích - chùa Hương -xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội tụng Kinh Trì niệm chú Đại Bi nhân lễ Khánh đản Bồ Tát Quán Âm thành đạo 19/6/AL

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online