Kiên Giang: Chùa Bửu Thọ tổ chức lễ vía Bồ Tát Quán Thế Âm

Nghe đọc bài:

PSO – Tối ngày 24/3/2024 (nhằm ngày 15/02 năm Giáp Thìn), tại đạo tràng chùa Bửu Thọ (xã Mong Thọ A, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) đã trang nghiêm tổ chức “Lễ vía đức Bồ tát Quán Thế Âm”, PL. 2568 - DL.2024. 

Quang cảnh buổi lễ

Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT. Thích Thiện Bảo – Viện chủ chùa Bửu Thọ; TT. Thích Minh Hiệp – Trụ trì chùa Bửu Thọ cùng chư Tăng bổn tự và hơn 500 quý Phật tử tại chùa Nguyên Hương (Q. 3, TP. HCM) và các tỉnh lân cận cũng đồng về tham dự. 

Trước khi bước vào khóa lễ chính thức, là các tiết mục văn nghệ hướng về công hạnh của Mẹ hiền Quán Thế Âm. 

Hình tượng của Bồ Tát Quán Thế Âm là đại diện cho tình thương và sự hiểu biết, Ngài luôn có trái tim đồng cảm đến mọi loài chúng sanh, nơi nào có nỗi khổ niềm đau thì Ngài tùy duyên ứng hiện các  hình tướng khác nhau để mang lại niềm vui cho mọi người. 

Tại đây, chư Tôn đức hướng dẫn quý Phật tử thực hiện nghi thức niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo, tụng kinh Sức Mạnh Quan Âm để tưởng nhớ lại những dấu mốc trong cuộc đời và thành đạo của Ngài. 

Phát biểu tại buổi lễ, Hoà thượng Thích Thiện Bảo tán thán công đức và gửi lời tri ân đến chư Tôn đức và quý thiện nam tín nữ Phật tử gần xa đã không ngại đường sá xa xôi để tham dự lễ vía Quán Thế Âm trong giây phút trang nghiêm thanh tịnh. 

Hoà thượng Thích Thiện Bảo - Viện chủ chùa Bửu Thọ

Khoá lễ kết thúc trong niềm hân hoan của chư Tôn đức và quý Phật tử.

Tin, ảnh: Minh Thái, Thanh Hòa

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Tấm lòng của Cỏ

Trong Ngày hội Tình nguyện quốc gia vừa rồi, Long An có 2 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen. Trong đó, có Đại đức Thích An Nhất - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá (Cỏ) - tập thể được khen thưởng nhiều lần trước đó.

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online