Kiên Giang: Chùa Bửu Thọ trao tặng nhà "An cư lạc nghiệp" tại huyện Châu Thành

Nghe đọc bài:

PSO - Hướng đến Tân Xuân năm Giáp Thìn, nhằm thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, chia sẻ, hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp cho họ có cuộc sống tốt hơn. Trên tinh thần đó, sáng ngày 22/12/2023 (nhằm ngày 10/11 năm Quý Mão), chùa Bửu Thọ kết hợp Hội Từ thiện đã phối hợp Chính quyền địa phương sở tại trao tặng căn nhà “ An Cư Lạc Nghiệp” đến hộ gia đình của bà Nguyễn Thị Chỉ, ngụ tại ấp Hòa Thuận I, xã Mong Thọ A, huyện Châu Thành.

Đến tham dự buổi ban giao nhà có: Thượng tọa Thích Thường Tấn - Phó trụ trì chùa Bửu Thọ. Thông qua đây Thượng tọa cũng cho biết sau khi đi khảo sát ngôi nhà của bà Chỉ, căn nhà nay đã xuống cấp trầm trọng và không có khả năng sửa chữa lại, chồng bà đã qua đời, con đi làm xa, tất cả đều có gia đình cũng gặp nhiều khó khăn. Cảm thông được điều đó nên Thượng tọa đã vận động quý nam nữ Phật từ và các Nhà Hảo tâm xây dựng một mái nhà giúp bà Chỉ có chỗ che nắng, che mưa.

Được biết ngôi nhà được xây dựng tổng giá trị là 59.260.000 đồng. Với chiều ngang là 4m, chiều dài 11m, nền được lót gạch bông. 

                                                                               Tin, ảnh: Thường Ngọc

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Hà Nội: CLB TTN Phật tử chùa Quán Sứ kỷ niệm lễ vía thành đạo Bồ tát Quán Thế ÂM 19/6AL

Ngày 21/7/2024 (16/6/Giáp Thìn) các thành viên CLB TTN Phật tử Quán Sứ phát tâm về Động Hương Tích - chùa Hương -xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội tụng Kinh Trì niệm chú Đại Bi nhân lễ Khánh đản Bồ Tát Quán Âm thành đạo 19/6/AL

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online