Kiên Giang: Chùa Hải Sơn kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ trao 160 phần quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

PSO – Sáng ngày 30/1/2024 (nhằm 19/12 năm Quý Mão) chùa Hải Sơn (xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tổ chức trao 160 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Tham dự buổi trao quà có: SC. Thích Nữ Như Thường - trụ trì chùa Hải Sơn; ông Nguyễn Hạnh Phúc – Chủ tịch Hội CTĐ xã Lại Sơn cùng bà con đến nhận quà tham dự.

Được biết hòn Sơn là một đảo nhỏ nằm xa đất liền, cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn, chủ yếu sinh sống bằng nghề biển. Phát biểu tại buổi trao quà, SC. Thích Nữ Như Thường đã gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để buổi trao quà thành công viên mãn. Đồng thời sư cô cũng gửi lời chúc sức khỏe đến bà con huyện nhà năm mới nhiều sức khỏe an khang thịnh vượng, những phần quà nhỏ này mong rằng sẽ giúp đ được phần nào khó khăn cho bà con vui xuân đón tết Giáp Thìn, ấm no, hạnh phúc.

Trong không khí đầm ấm, vui tươi, chư Tôn đức Ni và các Phật tử đã trao tận tay 160 phần quà cho bà con nơi đây, mỗi phần quà trị giá 350 nghìn đồng gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì và bao thư tiền mặt (50 nghìn đồng). Tổng trị giá là 56 triệu đồng. 

SC. Thích Nữ Như Thường trao quà cho bà con

Tin, ảnh: Thanh Hòa

Download Android Download iOS
TOÀN CẢNH HỘI TRẠI TUỔI TRẺ & PHẬT GIÁO LẦN XIV "NỐI VÒNG TAY LỚN"

Nhằm đẩy mạnh quá trình giao lưu, học hỏi giữa các Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử, đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ sinh viên, học sinh Phật tử trong những ngày nghỉ hè, Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Tình nguyện viên áo đỏ ơi! - Cho đi là còn mãi

PSO - Sáng nay, khi bạn đọc những dòng chữ này thì Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường đang bước vào ngày bế mạc với sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên - những người luôn sống với lý tưởng “Cho đi là còn mãi”.

Đồng Nai: Bế mạc Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8

PSO - Sau 3 ngày diễn ra với rất nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa. Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8 do Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Xuân Lộc tổ chức tại chùa Quan Âm (xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc) đã khép lại, nhưng những kỷ niệm đẹp sẽ mãi ở lại với nhiều bạn trẻ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online