Kiên Giang: Chùa Khlang Ong trang nghiêm tổ chức lễ dâng Y Kathina 2023

Nghe đọc bài:

PSO – Sáng ngày 16/11/2023 (nhằm ngày 04/10 năm Quý Mão) tại chùa SUVANNARANSI “KhlangOng” (thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang), đã trang nghiêm diễn ra đại lễ dâng Y Kathina đến chư Tăng sau 3 tháng An cư Kiết hạ PL. 2567 – DL. 2023 theo nghi thức truyền thống hệ phái Phật giáo Nam Truyền.

Buổi lễ được tổ chức trang nghiêm dưới sự chứng minh của Hòa thượng Danh Lân - Ủy viên HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, trụ trì chùa Khlang Ong cùng chư Tăng bổn tự.

Hòa thượng Danh Lân - Ủy viên HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, trụ trì chùa Khlang Ong 

Trước khi diễn ra buổi lễ, HT. Danh Lân hướng dẫn quý Phật tử thực hiện nghi thức nhiễu y 3 vòng quanh ngôi chánh điện nhằm tưởng nhớ đến đức Phật Thích Ca Mâu Ni đồng thời thể hiện sự tôn kính của người Phật tử đối với Tam bảo.

HT. Danh Lân hướng dẫn quý Phật tử thực hiện nghi thức nhiễu y quanh ngôi chánh điện

Nhận thấy được tầm quan trọng và phước báu của đại lễ dâng Y, gia đình thí chủ Danh Chim đã phát tâm cúng dường, bên cạnh đó các Phật tử đã thành kính dâng Y Kathina, hoa và tứ sự lên chư Tăng. Cùng với đó, chư Tăng thực hiện khóa nghi thức tuyên ngôn tăng sự, giáo Y, thọ Y và khóa lễ tụng kinh cầu phước chúc lành đến thí chủ cùng Phật tử hùn phước dâng Y Kathina được an lành trong chánh pháp của chư Phật, cũng như những người thân quá vãng, cửu huyền thất tổ được vãng sanh về cõi lành.

Gia đình thí chủ Danh Chim

Được biết lễ dâng y Kathina là một trong những lễ hội lớn của đồng bào dân tộc Khmer, bắt nguồn từ khi đức Phật còn tại thế, mang một ý nghĩa hết sức to lớn, vừa thể hiện thiện tâm của người phật tử đối với việc hộ trì Tăng đoàn, vừa tạo nên niềm vui lớn trong mùa lễ hội cho người Phật tử tại gia, đồng thời đại lễ dâng Y cũng còn nhắc nhở cho tứ chúng, cả hàng Phật tử xuất gia và tại gia, luôn nhớ về và trân trọng tấm lòng của đàn tín.

Tin, ảnh: Thanh Hòa

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online