Kiên Giang: Chùa Láng Cát bế mạc khóa tu mùa hè và tổ chức lễ đặt bát hội

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 6/6/2024 (nhằm ngày 1/5 năm Giáp Thìn), khóa tu mùa hè - xuất gia gieo duyên tại chùa Láng Cát (phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đã chính thức khép lại sau 4 ngày tu học của hơn 60 học sinh, sinh viên.

Tại lễ bế mạc, các giới tử và khóa sinh được lắng nghe pháp thoại của Đại đức Pháp Hảo - Phó Trưởng ban Thường trực kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TP. Hà Tiên với chủ đề “Đức tin - Niềm tin - Trí tuệ”.

Đại đức Pháp Hảo - Phó Trưởng ban Thường trực kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TP. Hà Tiên chia sẻ pháp thoại

Đại đức giảng sư chia sẻ: Đức tin, niềm tin và trí tuệ trong Phật giáo là những yếu tố liên kết chặt chẽ và bổ sung lẫn nhau. Đức tin và niềm tin tạo nền tảng vững chắc cho người tu tập, trong khi trí tuệ là ánh sáng soi đường dẫn đến sự giác ngộ. Đức Phật luôn nhấn mạnh rằng sự giác ngộ chỉ có thể đạt được thông qua sự kết hợp giữa đức tin, niềm tin và trí tuệ.

Các giới tử lắng nghe pháp thoại

Sau đó, Đại đức Long Phi Yến, trụ trì chùa Láng Cát đã trao chứng nhận cho các giới tử và khóa sinh đã hoàn thành tốt trong 4 ngày khóa tu mùa hè năm 2024. Đại đức mong rằng các giới tử và khóa sinh luôn hướng tâm về Đức Phật, tìm thấy sự bình an và trí tuệ từ những lời dạy của Ngài. Luôn giữ trong lòng niềm tin và sự tôn kính đối với Tam bảo: Phật, Pháp và Tăng. 

Đại đức Long Phi Yến, trụ trì chùa Láng Cát đã trao chứng nhận cho các giới tử
Đại đức Long Phi Yến, trụ trì chùa Láng Cát đã trao chứng nhận cho các khóa sinh

Trước khi kết thúc buổi lễ, chư Tôn đức Tăng đoàn cùng các giới tử và khóa sinh thực hiện nghi thức trì tụng bạch Phật và nghi thức đặt bát hội. Đây là hạnh chánh mạng của vị Tỳ kheo từ thời Đức Phật trụ thế, cũng vừa là tiếp độ chúng sanh, tạo phước duyên cho Phật tử gieo duyên với Tam bảo.

Chư Tôn đức Tăng đoàn cùng các giới tử và khóa sinh thực hiện nghi thức trì tụng bạch Phật
Nghi thức đặt bát hội
Nghi thức đặt bát hội

Được biết, trong 4 ngày diễn ra khóa tu (từ ngày 3 đến 6/4/2024), các giới tử được tham gia các hoạt động kết hợp giữa đời sống tâm linh, nghe giảng học giáo lý căn bản, ngồi thiền, lễ bái Tam bảo, …

Đây là dịp tu học và là cơ hội để các khóa sinh cùng nhau xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn, dựa trên nền tảng của trí tuệ và lòng từ bi của Đức Phật. Khóa tu đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực và ý nghĩa.
 

Tin, ảnh: Minh Thái

Download Android Download iOS
Trung ương GHPGVN kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì Thiền tôn Phật Quang

PSO - Hôm nay, ngày 19/6/2024, Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯGH đã thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự ấn ký Thông báo kết luận của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc xử lý kỷ luật đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũn

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

[Video] Bắc Ninh: Khoá sinh bước vào ngày tu học thứ 2 của khoá tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 tại chùa Kim Ngưu

PSO – Sáng ngày 17/6/2024 (nhằm ngày 12/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) các bạn khoá sinh của khoá tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 đã bước sang ngày tu học thứ 2, hơn 400 bạn trẻ (từ 12-15 tuổi) đã dần thích nghi và chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu những trải nghiệm đáng nhớ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online