Kiên Giang: Chùa Long Quang trang nghiêm tổ chức lễ an vị Phật

Nghe đọc bài:

PSO - ngày 7/02/2024 (nhằm ngày 28/12 ÂL), chùa Long Quang tại ấp Hòn Mấu, xã Nam Du, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang đã trang nghiêm tổ chức lễ an vị Phật và tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm.

Chư Tôn đức cùng Phật tử làm lễ an vị Phật

Được sự quan tâm và chỉ đạo xây dựng trực tiếp của TT. Thích Minh Nhẫn - Ủy viên Thư ký HĐTS TW, Phó chánh Văn phòng 2 TƯ, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, khai sơn chùa Long Quang đến thời điểm hiện tại đã hoàn thành khu nhà tiền chế nơi đặt chánh điện tạm cho chư Tăng và tín đồ Phật tử sinh hoạt trong dịp tết cổ truyền 2024.

ĐĐ. Thích Minh Thuận - trụ trì chùa Long Quang đã cùng với chư Tăng và quý Phật tử thực hiện các nghi thức an vị, tụng kinh cầu cho quốc thới dân an, chúng sinh an lạc.

Nhân dịp này ĐĐ. Thích Minh Thuận đã gửi những phần quà tết và lộc đầu năm cho những công nhân, Phật tử công quả trong suốt thời gian qua và gửi lời chúc mừng năm mới đến với gia đình được nhiều sức khỏe, ấm no hạnh phúc.

ĐĐ. Thích Minh Thuận trụ trì chùa Long Quang  trao quà cho bà con địa phương 

Sau cùng đại đức thông tin thêm, sau tết cổ truyền sẽ tiếp tục tiến hành xây dựng ngôi chánh điện, để kịp thời cho chư Tăng và Phật tử có nơi sinh hoạt tu học được thuận lợi. Tuy nhiên về kinh phí còn gặp rất nhiều khó khăn cũng nguyện cầu hồng ân tam bảo gia hộ và quý Phật tử, Mạnh Thường Quân gần xa gia tâm trợ lực để ngôi chánh điện sớm được hoàn thành.

 

Mọi sự hỷ cúng xin liên hệ:

- Trụ trì: ĐĐ. Thích Minh Thuận  

- SĐT: 0886424842

Thông tin chuyển khoản:

- Số tài khoản: 1142484211

- Ngân hàng: SHB (Sài Gòn – Hà Nội)

- Tên tài khoản: CHUA LONG QUANG

Tin, ảnh: PGKG 

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online