Kiên Giang: Chùa Phật Quang tổ chức khóa tu lạy Ngũ bách danh Bồ tát Quan Thế Âm

Nghe đọc bài:

PSO – Ngày 24/6/2024 (nhằm ngày 19/5 Âm lịch), chùa Phật Quang (TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đã tổ chức khóa tu lạy Ngũ bách danh cho đông đảo Phật tử trở về tham dự.

Được biết, khóa tu lạy Ngũ bách danh Bồ tát Quan Thế Âm tại chùa Phật Quang được tổ chức vào ngày 19 âm lịch hàng tháng.

Ngay từ sáng sớm, không khí tại chùa Phật Quang đã trở nên trang nghiêm và thanh tịnh. Dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức, toàn thể đạo tràng tham gia khóa tu đã vân tập về chánh điện, cùng nhau niêm hương bạch Phật và tụng chú Đại bi, tạo nên một không gian tràn đầy năng lượng tích cực.

Trong suốt khóa tu, thông qua việc lạy 500 lạy, mỗi người không chỉ rèn luyện sức khỏe, tăng cường sự nhẫn nại, thanh tịnh tâm hồn, loại bỏ những phiền não, vọng tưởng. Đây cũng là cơ hội để mỗi Phật tử nhìn lại chính mình, thực hành sự khiêm tốn và từ bi.

Khóa tu đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính. Sau khi hoàn thành 500 lạy, các Phật tử đã cùng nhau hồi hướng công đức, nguyện cầu cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. 

Tin, ảnh: Thanh Hùng

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online