Kiên Giang: Đại đức Thích Tuệ Giải chia sẻ pháp thoại "Ứng dụng chánh kiến trong đời sống của người Phật tử tại gia"

Nghe đọc bài:

PSO - Nhằm tạo sự gắn kết tâm linh giữa các Phật tử, tối ngày 20/6/2024 (nhằm ngày 15/5 ÂL), tại Điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung (SHTGTT) Tuệ Quang (xã Đông Thái, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang), dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Tuệ Túc – Phó ban HDPT GHPGVN tỉnh Kiên Giang, đại diện điểm SHTGTT Tuệ Quang, hơn 70 Phật tử đã vân tập về chánh điện niêm hương bạch Phật, tụng kinh Sám hối và lắng nghe pháp thoại của ĐĐ. Thích Tuệ Giải - Trưởng Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Kiên Giang với chủ đề: “Ứng dụng chánh kiến trong đời sống của người Phật tử tại gia”.

ĐĐ. Thích Tuệ Túc – Phó ban HDPT GHPGVN tỉnh Kiên Giang, đại diện điểm SHTGTT Tuệ Quang

Tham dự buổi pháp thoại còn có ĐĐ. Thích Tuệ Nhựt – trụ trì chùa Bảo Tạng (thị trấn Thứ Ba, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang).

Buổi pháp thoại thu hút đông đảo quý Phật tử tham gia, tạo nên không khí trang nghiêm và đầy ý nghĩa.

Tại đây, Đại Đức giảng sư đã khái quát và nhấn mạnh về tầm quan trọng của chánh kiến (một trong tám con đường của Bát chánh đạo) và phương pháp để ứng dụng chánh kiến trong việc tu học của người Phật tử tại gia.

ĐĐ. Thích Tuệ Giải - Trưởng Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Kiên Giang 

Đại đức chia sẻ: Chánh kiến là nền tảng để phát triển sự hiểu biết và trí tuệ. Khi có chánh kiến, người Phật tử sẽ thấy rõ được thực tướng của các pháp, không bị dao động trước những biến cảnh của xã hội, không bị mê lầm bởi những ảo tưởng hay vọng tưởng, giúp mỗi người có cái nhìn đúng đắn, phân biệt rõ thiện ác, từ đó hành động một cách chánh đáng, sống một cuộc đời đạo đức, tránh xa những việc ác và luôn hướng đến những việc thiện lành.

Qua đó, Đại đức giảng sư cũng chia sẻ những phương pháp cụ thể để người Phật tử tại gia có thể ứng dụng chánh kiến trong các khía cạnh khác nhau của đời sống như công việc, gia đình và xã hội. Đại đức khuyến tấn quý Phật tử nên thực hành sự tỉnh thức và tâm từ bi trong mọi ý nghĩ, lời nói và hành động, đồng thời không ngừng học hỏi và tự hoàn thiện bản thân.

Buổi pháp thoại không chỉ mang lại những bài học quý báu về đạo đức và tâm linh mà còn giúp quý Phật tử cảm nhận sâu sắc hơn về giá trị của chánh kiến trong việc xây dựng một cuộc sống hài hòa và trọn vẹn. 

Tin, ảnh: Thanh Hùng

Download Android Download iOS
TP. HCM: Lãnh đạo các cơ quan ban ngành viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí

PSO - Sáng ngày 20/07/2024 (nhằm ngày 15/06 năm Giáp Thìn) tại Thiền Viện Quảng Đức - VP2 TƯ GHPGVN (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa P. Võ Thị Sáu, Q. 3, TP. HCM), đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể đến viếng tang cố Hòa Thượng Thích Huệ Trí – Nguyên Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phó trụ tr

TP.HCM: Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hào tại Việt Nam Quốc Tự

Sáng 19/7 (14/6/Giáp Thìn), tại Việt Nam Quốc Tự, lễ tưởng niệm 27 năm ngày viên tịch của Trưởng lão HT.Thích Thiện Hào - Thành viên HĐCM, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, nguyên Trưởng Ban Trị sự Thành hội TP.HCM đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính.

TP. HCM: Lãnh đạo các cơ quan ban ngành viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí

PSO - Sáng ngày 20/07/2024 (nhằm ngày 15/06 năm Giáp Thìn) tại Thiền Viện Quảng Đức - VP2 TƯ GHPGVN (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa P. Võ Thị Sáu, Q. 3, TP. HCM), đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể đến viếng tang cố Hòa Thượng Thích Huệ Trí – Nguyên Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phó trụ tr

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online