Kiên Giang: Đại hội Đại biểu Hội ĐKSSYN liên huyện An Biên – U Minh Thượng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029

Nghe đọc bài:

PSO – Sáng ngày 9/7/2024, Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước (ĐKSSYN) liên huyện An Biên - U Minh Thượng đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029 tại chùa Sirivansa - Xẻo Cạn (xã Thạnh Yên, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang).

Sau nghi thức chào quốc kỳ, đạo kỳ và niệm Phật, Đại hội cung thỉnh Đoàn Chủ tịch, Ban Thư ký và Ban Kiểm soát Đại hội.

Chứng minh và tham dự Đại hội có: HT. Danh Lân - Ủy viên HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh; TT. Danh Nâng - Phó Chủ tịch, Chánh Thư ký Hội ĐKSSYN tỉnh; TT. Danh Cảnh – Uỷ viên Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Hội ĐKSSYN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện Vĩnh Thuận; ĐĐ. Danh Út - Ủy viên Ban Thường vụ Hội ĐKSSYN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN TP. Rạch Giá; ĐĐ. Danh Thuyền – Phó Văn phòng Hội ĐKSSYN tỉnh; ĐĐ. Danh Dung – Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện Vĩnh Thuận; cùng chư Tôn đức Hội ĐKSSYN tỉnh, BTS GHPGVN huyện An Biên và huyện U Minh Thượng.

Chính quyền liên huyện An Biên – U Minh Thượng tham dự có: ông Đặng Xuân Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện U Minh Thượng; ông Nguyễn Quốc Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện An Biên; ông Lại An Nhân – Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện U Minh Thượng; bà Đồng Ngọc Phượng - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện U Minh Thượng; cùng lãnh đạo các cơ quan ban nghành của 2 huyện tham dự. 

Tại Đại hội, TT. Danh Nâng thay mặt Đoàn Chủ tịch phát biểu khai mạc. Chương trình Đại hội lần này tập trung về dự thảo báo cáo công tác hoạt động nhiệm kỳ III (2019-2024) và đề ra phương hướng cho nhiệm kỳ IV (2024-2029). Cùng với đó Đại hội cũng đã suy cử Ban chấp hành khóa mới gồm các vị Thượng tọa, Đại đức và các vị Achar cò đủ phẩm chất đạo đức và năng lực hoạt động, để nhiệm kỳ tới đạt được nhiều thành tích tốt hơn.

TT. Danh Nâng - Phó Chủ tịch, Chánh Thư ký Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang

Dịp này, Đại hội đại biểu Hội ĐKSSYN liên huyện An Biên – U Minh Thượng đón nhận các lẵng hoa, phần quà chúc mừng của Hội ĐKSSYN tỉnh, Hội ĐKSSYN huyện Vĩnh Thuận, huyện Gò Quao và lãnh đạo chính quyền 2 huyện An Biên và U Minh Thượng. 

An Biên và U Minh Thượng là hai huyện có đông đồng bào dân tộc Khmer, sinh sống chủ yếu bằng nông nghiệp. Cả hai huyện có tổng cộng 5 ngôi chùa Phật giáo Nam tông Khmer (An Biên có 2 chùa, U Minh Thượng có 3 chùa). Thực hiện theo phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội” nên trong nhiệm kỳ qua Hội đã cố gắng và đạt được nhiều mục tiêu như trong nghị quyết đã đề ra. Cụ thể như, công tác giáo dục, Hội đã mở được 68 lớp học chữ Khmer hè với hơn 2000 em học sinh tham gia học để gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc. Cùng với đó, Hội cũng có các vị đạt được thành tích cao trong công tác đào tạo Tăng tài, như có các vị đạt được học vị tiến sĩ, thạc sĩ. Công tác an sinh xã hội cũng được Hội chú trọng. Trong 5 năm qua, Hội đã vận động được hơn 5 tỷ đồng để giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng cầu, lộ nông thôn, cất nhà tình thương cho người nghèo.

Trong nhiệm kỳ qua, bằng sự nỗ lực của các hội viên trong Ban chấp hành, đặc biệt là sự quan tâm sâu sắc từ các cấp lãnh đạo của hai huyện, thường xuyên đôn đốc, hướng dẫn chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi trong công tác hoạt động được dễ dàng hơn. Như đã biết, đoàn kết luôn là chìa khoá để hướng tới sự thành công trong một nhiệm kỳ, sự phối hợp nhịp nhàng và phấn đấu không ngừng nâng cao năng lực công tác và nổ lực hết sức mình trong hoạt động để hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra. Sự cố gắng nỗ lực của từng thành viên trong tập thể Hội từ huyện đến cơ sở, đã phát huy sức mạnh tổng hợp của sự đoàn kết, tương trợ lẫn nhau hoàn thành nhiệm vụ.

Tại Đại hội, sau khi các đại biểu tuyên bố mãn nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 15 vị, là những vị có đủ năng lực để hướng tới nhiệm kỳ mới với nhiều thành tựu mới. Đại hội lần này, Thượng tọa Danh Nâng tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội ĐKSSYN liên huyện An Biên – U Minh Thượng nhiệm kỳ IV (2024-2029).

Tại Đại hội, Hòa thượng Danh Lân thay mặt Hội ĐKSSYN tỉnh đã ban lời đạo từ và ôn lại truyền thống cách mạng vùng U Minh Thượng, đặc biệt chùa Xẻo Cạn là nơi đã thành lập Hội ĐKSSYN tỉnh vào ngày 28/8/1968. Cùng với đó, Hòa thượng mong rằng bằng sự nhiệt huyết, năng động đoàn kết giữa chư Tăng và Phật tử đặc biệt các thành viên trong Ban chấp hành nhiệm kỳ mới, sẽ đưa Hội ĐKSSYN liên huyện đạt được nhiều thành tích hơn nữa. Hòa thượng kính chúc quý đại biểu thân tâm thường lạc, Phật sự viên thành và gặp được 5 pháp của đức Phật là: Sống lâu – Sắc đẹp – An vui – Sức mạnh và Trí tuệ.

HT. Danh Lân - Ủy viên HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang

Phát biểu của lãnh đạo, ông Đặng Xuân Thắng đã biểu dương những kết quả mà Hội ĐKSSYN liên huyện An Biên – U Minh Thượng đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, trong nhiệm kỳ tới, ông mong rằng chư Tăng, đồng bào dân tộc Khmer trong huyện phát huy hơn nữa tinh thần yêu nước, truyền thống đoàn kết, hòa hợp trong cộng đồng của dân tộc Việt Nam. Duy trì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” và đường hướng, phương châm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.

Ông Đặng Xuân Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện U Minh Thượng

Dịp này, Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang đã tặng bằng tán dương công đức cho 6 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của hội nhiệm kỳ (2019 – 2024). UBND liên huyện An Biên – U Minh Thượng đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 21 cá nhân trong công tác an sinh xã hội, nhiệm kỳ III.

Phát biểu bế mạc, TT. Danh Nâng mong muốn Hội tiếp tục khắc phục khuyết điểm, phát huy những ưu điểm, thực hiện tốt phương hướng, nghị quyết Đại hội đã đề ra, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Ban chấp hành nhiệm kỳ mới cần tiếp tục thực hiện tốt việc vận động toàn thể chư Tăng, đồng bào Khmer đoàn kết, sáng tạo trong học tập, lao động sản xuất phát triển kinh tế và tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương theo phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”.

TT. Danh Nâng - Phó Chủ tịch, Chánh Thư ký Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang; Chủ tịch Hội ĐKSSYN liên huyện An Biên – U Minh Thượng nhiệm kỳ IV (2024-2029)

Tin ảnh: Thanh Hòa

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online