Kiên Giang: Điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung Minh Quang trao 100 phần quà cho bà con tại huyện U Minh Thượng

PSO – Sáng ngày 24/02/2024 (nhằm 15/01 năm Giáp Thìn), Điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung Minh Quang (ấp Trung Đoàn, xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang) do Đại đức Thích Tuệ Chánh – Chánh Văn phòng Ban Từ thiện Xã hội PG tỉnh Kiên Giang, đại diện tổ chức trao 100 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương 

Tham dự buổi lễ có: Đại đức Thích Tuệ Giải – Trưởng ban Từ thiện Xã hội PG tỉnh; ông Huỳnh Bửu Lâm – Phó Chủ tịch UBMTTQVN xã An Minh Bắc cùng bà con địa phương trong xã tham dự.

 

Trước khi vào bắt đầu buổi trao quà, Đại đức Thích Tuệ Giải có buổi pháp thoại về chủ đề “Bản chất của người con Phật” cho bà con địa phương hiểu biết thêm về Phật giáo.

Đại đức Thích Tuệ Giải – Trưởng ban Từ thiện Xã hội PG tỉnh chia sẻ pháp thoại 
Đại đức Thích Tuệ Chánh - đại diện điểm SHTGTT Minh Quang 

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Tuệ Giải gửi lời tri ân đến quý Mạnh Thường quân đã phối hợp cùng Điểm SHTGTT Minh Quang hỗ trợ những phần quà thiết thực đầy ý nghĩa cho bà con địa phương. Đại đức gửi lời chúc sức khỏe đến quý Mạnh Thường quân được thân tâm an lạc, vạn sự cát tường như ý, được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tại đây, ông Huỳnh Bửu Lâm đại diện chính quyền đã gửi lời cảm ơn đến Ban TTXH PG tỉnh cùng quý Mạnh Thường quân đã luôn quan tâm và đồng hành cùng địa phương giúp đỡ cho đời sống bà con bớt đi phần nào khó khăn.

Ông Huỳnh Bửu Lâm – Phó Chủ tịch UBMTTQVN xã An Minh Bắc

Được biết, chư Tôn đức cùng quý Mạnh Thường quân trao 100 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà bao gồm: gạo, mì trị giá 300 nghìn đồng. Tổng giá trị là 30 triệu đồng do Gia đình Hoàng Huỳnh và A Võ tài trợ.

Tin, ảnh: Minh Thái 

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Tấm lòng của Cỏ

Trong Ngày hội Tình nguyện quốc gia vừa rồi, Long An có 2 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen. Trong đó, có Đại đức Thích An Nhất - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá (Cỏ) - tập thể được khen thưởng nhiều lần trước đó.

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online