Kiên Giang: Họp mặt cựu học sinh Trung tâm Từ Thiện Xã Hội Phật Quang nhân dịp đầu năm Giáp Thìn

Nghe đọc bài:

PSO - Chiều ngày 13/2/2024 (nhằm ngày mùng 4 tết năm Giáp Thìn) đoàn cựu học sinh Trung tâm Từ thiện Xã hội Phật Quang đã có buổi họp mặt tại Trung tâm Từ thiện Xã hội Phật Quang (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, Kiên Giang) nhân dịp xuân Giáp Thìn.

Đoàn cựu học sinh Trung tâm Từ thiện Xã hội Phật Quang cùng chư Tôn đức Tăng Ni, quý thầy cô giáo phụ trách chụp hình lưu niệm 

Buổi họp mặt dưới sự chủ trì của TT. Thích Minh Nhẫn - Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Giám đốc Trung tâm Từ thiện Xã hội Phật Quang; ĐĐ. Thích Tuệ Giải - Phó Giám đốc Trung tâm Từ thiện Xã hội Phật Quang; SC. Thích Nữ Huệ Tánh – Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm Từ thiện Xã hội Phật Quang cùng quý thầy cô phụ trách.

Buổi họp mặt đã diễn ra trong không khí tràn ngập niềm vui, đoàn kết, tình yêu thương và cũng đầy xúc động giữa thầy và trò. Đây là dịp để các thế hệ cựu học sinh trường có cơ hội được gặp lại bạn bè, thầy cô tại chính ngôi trường thân yêu mà mình đã từng học tập, rèn luyện và trưởng thành. Tạo cơ hội để cựu học sinh giữa các khóa giao lưu, học hỏi và chia sẻ với nhau các vấn đề trong trong cuộc sống. Từ đó nâng cao hơn nữa tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa các thành viên.

Trong buổi họp mặt, TT. Thích Minh Nhẫn cùng quý thầy cô chia sẻ. Sau 22 năm các em đã trở về mái trường xưa để thăm các thầy cô, hạnh phúc khi thấy các em đã không phụ tấm lòng của thầy cô bao năm lo lắng, nuôi dạy, nay các em đều đã trưởng thành và có cuộc sống ổn định. Hôm nay các em trở về đây cùng thầy cô ôn lại kỷ niệm và thăm các em nhỏ hiện đang học nơi đây. Thượng tọa gửi lời chúc năm mới an lành, mong rằng các em sẽ luôn mạnh khỏe, an vui và thành công trên bước đường đời của mình.

Được biết, Trung tâm Từ thiện Xã hội Phật Quang, được thành lập năm 2002. Là nơi nuôi dưỡng, dạy học và trở thành mái ấm cho hơn 120 trẻ em nghèo hoặc bị bỏ rơi từ lớp 1 đến lớp 12 và sinh viên đang học cao đẳng và đại học, mọi chi phí sinh hoạt của các em điều được miễn phí hoàn toàn.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận

Tin, ảnh: Thanh Hùng, Thanh Hoà 

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online