Kiên Giang: Khoá lễ “Ngũ Bách Danh” tại chùa Phật Quang

Nghe đọc bài:

 

PSO – Sáng ngày 26/5/2024 (nhằm ngày 19/4 năm Giáp Thìn), chùa Phật Quang (phường Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá) đã tổ chức khóa lễ “Ngũ Bách Danh” cho quý thiện nam tín nữ Phật tử tu tập.

Lễ Ngũ Bách Danh tại chùa Phật Quang

Mở đầu khóa lễ, dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Tuệ Túc - Phó ban Hướng dẫn Phật tử PG tỉnh, quý Phật tử thực hiện nghi thức niệm hương bạch Phật, trì chú đại bi – nguyện phong điều vũ thuận. Sau đó, thực hiện nghi thức khóa lễ Ngũ Bách Danh.

Ngũ Bách Danh là một phần quan trọng trong Nghi thức tu tập của Phật giáo, là sự lễ bái 500 lần danh hiệu của Bồ Tát Quán Thế Âm, với hy vọng tiêu diệt nghiệp chướng và mang lại sự an lạc cho tâm thân. Không chỉ là một nghi lễ truyền thống mà còn là cơ hội cho mọi người tiêu diệt gốc rễ của nghiệp chướng và tìm được bình an cho chính mình. Điều này đã tạo nên một truyền thống lớn mạnh trong Phật giáo Việt Nam, với việc tổ chức nghi lễ Ngũ Bách Danh vào các dịp quan trọng hàng tháng.

Tin, ảnh: PGKG

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online